Home » Thời Sự » Canada » Một phụ nữ Winnipeg bị kết tội giấu thi hài sáu đứa con trong kho trữ đồ
Di hài của 6 trẻ sơ sinh được phát hiện tại một kho trữ đồ U-Haul ở Winnipeg hồi tháng 10-2014. (Ảnh: CBC)

Một phụ nữ Winnipeg bị kết tội giấu thi hài sáu đứa con trong kho trữ đồ

Một thẩm phán đã phán quyết rằng một người phụ nữ ở Winnipeg đã bí mật sinh sáu đứa con vào lúc đúng hạn hay gần tới hạn sinh nở và giấu thi hài của chúng trong một kho trữ đồ U-Haul.

Thẩm phán tòa án tỉnh bang Murray Thompson đã kết luận

giau-thi-hai-03
Andrea Giesbrecht

phạm sáu tội giấu thi hài của trẻ sơ sinh đã chết. Mỗi tội có mức án tối đa hai năm tù.

Ông nói rằng những đứa trẻ sơ sinh này có thể còn sống khi ra đời, nhưng vì thi thể của chúng đã quá mục rữa, các chuyên gia y khoa không thể xác định được nguyên nhân chết.

Trong phán quyết được báo chí truyền trực tiếp qua mạng từ tòa án Winnipeg hôm thứ Hai 6-2, thẩm phán Thompson nói, “Tất cả những hành động của bà ta dẫn tới một kết luận: rằng Giesbrecht biết rằng những đứa trẻ này có thể còn sống khi ra đời và bà ta muốn giấu việc sinh ra chúng. Các bằng chứng cho thấy rõ ràng là bà ta đã giấu việc mang thai và sinh ra mỗi đứa trong sáu đứa con đó.”

Thẩm phán cho phép Giesbrecht được bảo lãnh tại ngoại chờ tới phiên kết án. Mỗi tội có mức án tối đa hai năm tù.

Luật sư biện hộ Greg Brodsky cho biết bà mừng là vụ án này cuối cùng đã kết thúc, tuy không hài lòng với phán quyết. Ông nói ông sẽ đợi cho tới khi kết án để quyết định có kháng án hay không.

Giesbrecht bị bắt vào tháng 10-2014 sau khi bà không trả tiền thuê kho trữ đồ. Khi chuẩn bị bán đấu giá đồ đạc trong kho, các nhân viên mở một thùng nhựa và nghe mùi lạ.

giau-thi-hai-02
Thùng chứa di hài những đứa trẻ bên trong kho U-Haul. (Ảnh: CBC)

Cảnh sát được gọi với và đã phát hiện di hài trong các túi rác và những thùng, hộp các bên trong kho trữ đồ.

Một đứa bị bỏ trong cái xô chôn trong bê tông, trong khi một đứa khác được phủ bằng một loại bột trắng làm chậm quá trình phân hủy nhưng làm khô thi thể và khiến nó cứng như đá. Di hài của một trẻ sơ sinh thứ ba chỉ là một đống xương gói trong khăn tắm.

Thẩm phán nói rằng cảnh sát đã không thể buộc Giesbrecht cung cấp một mẫu DNA, nhưng lấy được một băng vệ sinh từ phòng ngủ của bà bằng một lệnh khám xét. Các kiểm nghiệm cho thấy bà là mẹ của sáu đứa trẻ đó — năm trai một gái. Các nhân chứng khai rằng bà đã không nói với bất cứ ai về những lần mang thai đó. Giesbrecht đã không bị buộc tội giết những đứa con này.

Thẩm phán Thompson nói rằng Giesbrecht biết về việc có thai và sinh ra những đứa con đó. Bà đã sinh hai đứa con của mình trong bệnh viện. Bà cũng có 10 lần phá thai hợp pháp.

Thẩm phán nói không có hồ sơ y khoa nào về những lần mang thai liên quan tới các lời buộc tội đó.

“Rõ ràng là Giesbrecht không chỉ giấu mỗi lần trong sáu lần mang thai đó, mà những hành động bí mật và giấu giếm của bà sau khi mỗi đứa con được sinh ra cũng nhất quán với ý định che giấu sự thật là bà đã sinh mỗi đứa trong sáu đứa con này.”

Bên công tố đã lập luận rằng các khăn tắm, chăn mền và các món đồ gia dụng khác được cất giữ cùng với các di hài cho thấy rằng những trẻ sơ sinh này có lẽ đã được sinh ra tại nhà của Giesbrecht trước khi chúng được mang tới kho trữ đồ.

Bên biện hộ không gọi bất kỳ nhân chứng nào trong phiên xử. Luật sư Brodsky lập luận rằng thân chủ của ông cất các thi hài trong kho trữ đồ là để giữ lại chúng, chứ không phải để vất bỏ chúng.

Thẩm phán không tin điều đó. Thẩm phán Thompson nói rằng do không trả tiền thuê kho trữ đồ, Giesbrecht đã làm chuyện ngược lại với việc giữ các thi thể. Ông cũng nói rằng bà đã dùng nhũ danh và địa chỉ sai để thuê kho trữ đồ.

Advertisements

Check Also

North York: đâm nhau khiến một người nhập viện

Vụ đâm nhau tại đường Weston và Lawrence ở North York vào đêm thứ Hai, …

Việt kiều Canada bị thương nặng do bị tạt axít trong chuyến về Việt Nam ăn Tết

Việt kiều Canada bị thương nặng do bị tạt axít trong chuyến về Việt Nam ăn Tết

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: