Home » Thời Sự » Canada » Tờ rơi chống di dân xuất hiện ở Đại học York
Anh Mithilen Mathipalan, phó chủ tịch Liên Hiệp Sinh Viên York trưng tờ rơi với lời lẽ chống người di dân. Photo courtesy: YORK FEDERATION OF STUDENTS

Tờ rơi chống di dân xuất hiện ở Đại học York

Tương tự như vụ rải tờ rơi kêu gọi giảm thiểu số người gốc Ấn ở Brampton hồi tháng Tư vừa qua, trường Đại học York ở Toronto vừa xuất hiện tờ rơi chống người di dân.

Mithilen Mathipalan, phó chủ tịch Liên Hội Sinh Viên Đại học York đại diện cho hơn 53 ngàn sinh viên của trường cho biết, sinh viên nhận một số tờ rơi này vào hôm thứ Tư 13-8. Nội dung của nó có kèm theo huy hiệu của trường Đại học York. Trong đó có  2 bức hình của đội thể thao trường York: một tấm với nhóm sinh viên da đen và da trắng, tấm kia chỉ toàn sinh viên da trắng và cuối cùng là tấm chụp chung nhóm sinh viên nhiều sắc tộc khác. Với lời lẽ kêu gọi giảm bớt  lượng di dân vào Canada, nếu không, không chỉ trường York mà ngay khắp cả nước, người Canada sẽ trở thành thiểu số.

Nhiều sinh viên tỏ ra phẫn nộ và hoảng sợ với lời lẽ của tờ rơi này.

Tờ tơi ký tên của nhóm gọi là “Immigration Watch Canada” (tạm dịch: Theo Dõi Di Dân Canada). Tuy nhiên, phát ngôn viên của nhóm này là ông Dan Murray cho biết, nhóm của ông không hề làm vậy ở khuôn viên trường York. Ông cho biết, nhóm ông đã nhận trách nhiệm vụ phát tờ rơi kêu gọi giảm số người gốc Ấn ở Brampton hồi tháng Tư vừa qua.

Cảnh sát Toronto đã nhập cuộc để điều tra xem ai đứng đằng sau vụ này.

Trong hình: Anh Mithilen Mathipalan, phó chủ tịch Liên Hiệp Sinh Viên York trưng tờ rơi với lời lẽ chống người di dân. Photo courtesy: YORK FEDERATION OF STUDENTS

Advertisements

Check Also

Trung Quốc cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu Canada không thả CFO của Huawei

Trung Quốc cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu Canada không thả CFO của Huawei

Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 1.75%

Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 1.75%

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: