Home » Thời Sự » Canada » Sập nhà và giàn giáo ở Toronto, 7 người bị thương
Hiện trường vụ sập giàn giáo xây dựng tại Toronto hôm 18-4. Hình CBC News

Sập nhà và giàn giáo ở Toronto, 7 người bị thương

Chiều thứ Hai 18-4, 7 người đã bị thương sau khi bức tường trước có một tòa nhà và giàn giáo bị sập ở địa điểm xây dựng tuyến tàu của Metrolinx ở khu midtown của Toronto.

Tòa nhà hai tầng ở ngã tư Eglinton Avenue West và Peveril Hill North, gần đường Bathurst Street, đã được xếp lịch phá bỏ vào ngày 18-4 công công trình xây dựng tuyến tàu vận tải công cộng đi ngang thành phố.

Bức tường trước của tòa nhà ở công trình xây dựng này đã đổ sập lên giàn giáo, khiến giàn giáo sập luôn. Giàn giáo này đang được sử dụng để tạo lối đi bộ riêng dành cho khách bộ hành.

Những người đi bộ bị thương đang ở trên vỉa hè phía dưới giàn giáo vào lúc bị sập.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết trong số những người được cứu có một bà mẹ và con nhỏ. Nhóm ứng cứu khẩn cấp nói rằng đứa bé sơ sinh ngồi trong xe đẩy (stroller), chiếc xe được phát hiện bị hư hại trong đống đổ nát, nhưng em bé bình an. Cảnh sát cho biết xe đẩy đã che chắn em bé chỉ bị thương nhẹ.

Michael Westwood, trưởng ban cứu hỏa Toronto, nói ông không thể suy đoán được nguyên nhân dây sập, và nói không có lo ngại gì về cấu trúc cho các tòa nhà kế cận.

Một đội cảnh khuyển của cảnh sát Toronto đã được đưa tới hiện trường để các chú chó cứu nạn xác định xem còn có ai bị kẹt dưới đống đổ nát.

Cảnh sát cho biết tất cả 7 người bị thương đã được nhập viện. Ba người trong số đó đã được điều kiện các vết thương nghiêm trọng nhưng không gây nguy hiểm tính mạng.

Ban cứu hỏa Toronto nói rằng giới chức trách từ Bộ Lao động Ontario, công ty Enbridge và công ty Toronto Hydro sẽ tiến hành các cuộc điều tra. Đống đổ nát tại hiện trường sẽ được chọn sau khi điều tra.

Metrolinx cho biết vụ sập xảy ra địa điểm tương lai của trạm LRT Forest Hill Crosstown Station.

Advertisements

Check Also

Người anh vội vã rời Việt Nam trong vụ án “Việt Kiều bị tạt Axít”

Theo lời người cha, ông Võ Duy Linh đang ở Quảng Ngãi cho biết, tối …

7 trẻ em bị chết cháy tại Halifax

Cảnh sát xác nhận 7 trẻ em của một gia đình tị nạn người Syria …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: