Tiền thuê nhà ở Ontario không được tăng quá 1,8% trong năm 2018

0 64

Theo quy định mới, tiền thuê nhà sẽ không được tăng quá 1,8% trong năm tới trừ khi chủ nhà nộp đơn lên chính quyền xin tăng nhiều hơn.

Hôm thứ Sáu 23/6, Bộ Gia cư Ontario đã ấn định mức này dựa trên chỉ số giá tiêu dùng của tỉnh bang (dùng để đo lạm phát).

Thêm 250.000 người thuê khác sẽ được bảo vệ tránh khỏi các mức tăng tiền thuê nhà “không hợp lý” sau khi chính phủ Đảng Tự do, trong gói chính sách cải tổ về gia cư, mở rộng biện pháp kiểm soát tiền thuê nhà để áp dụng cho những chung cư xây dựng từ năm 1991. Dân biểu tỉnh bang Cristina Martins, đại diện khu vực bầu cử Davenport, thư ký nghị viện của Bộ trưởng gia cư Chris Ballard, đã cho biết như vậy.

Bà Martins nói rằng những chủ nhà có tân trang những căn hộ cho thuê có thể nộp đơn lên Hội đồng Chủ nhà và Người thuê để xin tăng nhiều hơn, dựa trên số tiền họ đã chi.

Mức tăng tối đa tiền thuê nhà không áp dụng cho những căn trống, nhà xã hội, nhà dưỡng lão hoặc địa ốc thương mại.

Các biện pháp kiểm soát tiền thuê nhà đã được chính quyền của thủ hiến Kathleen Wynne mở rộng hồi tháng 4 để ứng phó với thị trường nhà tăng quá nóng vào thời điểm đó, với giá nhà và tiền thuê những căn hộ xây sau năm 1991 tăng vọt.

Một số người thuê khiếu nại là bị chủ nhà đuổi ra khỏi căn hộ của mình vì những lý do cá nhân, ví dụ như để thân nhân dọn vào, rồi lại thấy những căn hộ này được cho thuê với giá cao hơn hàng trăm đô-la mỗi tháng.

Chẳng bao lâu nữa các chủ nhà buộc người thuê dọn ra khỏi nhà vì những lý do cá nhân sẽ phải đóng một khoản phạt; biện pháp này nhằm hạn chế các quyết định bốc đồng buộc người thuê phải dọn ra.

Dân biểu Martins nói việc này sẽ diễn ra trong mùa hè năm nay.

Có khoảng 1,2 triệu căn hộ cho thuê tư nhân ở Ontario.

Theo luật Ontario, các mức tăng tiền thuê nhà hàng năm không thể cao hơn 2,5%.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

%d bloggers like this: