Home » Thời Sự » Canada » Trò ‘bắt cóc ảo’ lừa gạt gia đình, bạn bè hơn $200,000
(Ảnh: CTV)

Trò ‘bắt cóc ảo’ lừa gạt gia đình, bạn bè hơn $200,000

Cảnh sát Vùng Durham đang cảnh báo công chúng về một trò lừa đảo “bắt cóc ảo” để lấy tiền chuộc từ cha mẹ, vợ / chồng hoặc bạn bè của nạn nhân.

Cảnh sát được báo về trò lừa đảo này sau khi cha mẹ và bạn bè của một sinh viên 18 tuổi từ Montreal bị lừa gạt hơn $200,000.

Cảnh sát cho biết nạn nhân nữ đã bị bọn lừa đảo tiếp cận và nói rằng cô đã bị xem là có dính líu tới một đường dây tội phạm. Bọn lừa đảo bảo cô tự chụp ảnh mình bị trói và đau đớn, làm giống như cô là nạn nhân bắt cóc. Sau đó, cô được bảo phải chờ trong phòng khách sạn.

Bọn lừa đảo nói với nạn nhân rằng cô sẽ bị bắt và bỏ tù nếu cô không làm theo chỉ dẫn của họ.

Cảnh sát cho biết bọn lừa đảo sau đó gửi những hình ảnh đó cho mẹ cô ở Oshawa, đòi tiền chuộc qua ứng dụng WECHAT. Hơn $200,000 đã được cha mẹ và bạn bè của nạn nhân chuyển tới một tài khoản ngân hàng không rõ.

Cảnh sát Durham đã được mẹ của nạn nhân liên lạc hôm ngày 16/5 để trình báo vụ bắt cóc này. Các điều tra viên xác định rằng con gái của bà vẫn còn ở Montreal, nơi cảnh sát phát hiện cô vẫn đang đợi trong phòng khách sạn. Cô không hề hấn gì và đoàn tụ với gia đình.

Cảnh sát cho biết đã có những sự cố tương tự xảy ra trong vùng Đại Đô thị Toronto (GTA). Bất cứ ai bị bọn lừa đảo liên lạc nên liên hệ với cảnh sát địa phương.

Advertisements

Check Also

Thủ tướng Trudeau điều chỉnh nội các

David Lametti, dân biểu liên bang từ Montreal, là tân Bộ trưởng Tư pháp và …

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: