Home » Thời Sự » Canada » TTC được vinh danh là công ty vận tải công cộng tốt nhất Bắc Mỹ
(Ảnh: Shutterstock)

TTC được vinh danh là công ty vận tải công cộng tốt nhất Bắc Mỹ

Đây có thể là tin bất ngờ đối với hàng ngàn người dân Toronto thích than phiền về những chuyến xe buýt, tàu điện ngầm hàng ngày, nhưng TTC vừa được vinh danh là hệ thống vận tải công cộng xuất sắc nhất Bắc Mỹ năm 2017.

Tại một cuộc họp báo ở trạm Union Station sáng thứ Hai 26/6, Tổng giám đốc TTC Andy Byford loan báo về giải thưởng này.

Tổng giám đốc TTC Andy Byford, phải, và chủ tịch TTC Josh Colle loan báo về giải thưởng hôm 26/6/2017. (Ảnh: Ben Spurr / Toronto Star)

Giải thưởng này được Hiệp hội Vận tải Công cộng Mỹ (APTA), một tổ chức trong ngành giao thông có trụ sở ở Washington, D.C., trao tặng. Lần gần đây nhất TTC được giải là vào năm 1986.

Ông Byford nói rằng TTC được công nhận về kế hoạch hiện đại hóa 5 năm mà TTC bắt đầu thực hiện vào năm 2013, một năm sau khi ông nắm quyền điều hành công ty.

Ông cho biết kể từ đó đã có nhiều nỗ lực và nhiều thành tựu, và nay TTC “sạch sẽ hơn, thân thiện hơn, đúng giờ hơn, và ổn định hơn” cách đây 5 năm.

Ông nói ngoài việc cải thiện dịch vụ khách hàng, TTC đang thực hiện các “đại dự án” như lắp đặp một hệ thống tín hiệu tàu điện ngầm mới, áp dụng thẻ tính cước Presto, triển khai đội xe streetcar mới, và xây dựng tuyến tàu điện ngầm nối dài Toronto-York Spadina, mà dự kiến sẽ khai trương vào cuối năm nay.

Ông Byford thừa nhận rằng TTC chắc chắn còn nhiều điều cần cải thiện để nâng cao mức độ ổn định của dịch vụ, giảm chi phí và giảm tình trạng đông đúc.

Năm 2015, chủ tịch TTC Josh Colle và thị trưởng John Tory công bố khoản đầu tư 900 triệu đô-la cho TTC để khôi phục các tuyến xe buýt đã bị cắt giảm vào năm 2011. Và năm ngoái, TTC được cấp thêm ngân quỹ để tàu điện ngầm hoạt động sớm hơn vào ngày Chủ nhật cũng như tập trung vào mức độ ổn định của xe streetcar, theo thị trưởng Tory.

Năm nay, ngân sách thành phố cấp thêm cho TTC 80 triệu đô-la để góp phần thực hiện các đại dự án nói trên, tăng quyền hạn cho các viên chức thực thi vận tải công cộng để giữ cho lưu thông thông suốt, và mua 783 xe buýt mới.

Hơn 31 tỷ chuyến đi đã được thực hiện trên TTC kể từ hệ thống này bắt đầu cách đây gần 100 năm. Tính theo lượng hành khách, TTC là hệ thống vận tải công cộng lớn thứ ba Bắc Mỹ, chỉ sau New York City và Mexico City, theo TTC.

Advertisements

Check Also

Thủ tướng Trudeau điều chỉnh nội các

David Lametti, dân biểu liên bang từ Montreal, là tân Bộ trưởng Tư pháp và …

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: