Home » Thời Sự » Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ tới Toronto dự Invictus Games vào tháng 9
(Ảnh: Patrick Semansky/Associated Press)

Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ tới Toronto dự Invictus Games vào tháng 9

Melania Trump sẽ tới Toronto vào tháng 9 khi bà dẫn đầu phái đoàn Mỹ tại đại hội thể thao Invictus Games 2017, theo loan báo của Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm 27/7.

Đại hội thể thao này được Hoàng tử Harry sáng lập năm 2014, là kỳ tranh tài thể thao quốc tế dành cho các thương binh và bệnh binh, gồm cả những người đang tại ngũ trong các lực lượng vũ trang và cựu chiến binh.

Trong một phát biểu, đệ nhất phu nhân Trump nói, “Tôi vui mừng trước thành công lớn lao của Invictus Games lần đầu tiên diễn ra ở London vào năm 2015, và kỳ đại hội lần thứ hai ở Orlando, Florida, năm ngoái.”

Phát biểu này viết, “Chỉ trong hai năm ngắn ngủi, Invictus Games đã cho hàng ngàn thương binh từ nhiều quốc gia khác nhau tham gia và các cuộc tranh tài thể thao có tính thích nghi — điều nên được ca ngợi và ủng hộ trên khắp thế giới. Tôi vinh hạnh có được cơ hội này để đại diện cho quốc gia chúng tôi tại đại hội lần này.”

Invictus Games sẽ diễn ra từ ngày 23/9 tới ngày 30/9 ở Toronto, đánh dấu lần đầu tiên kỳ tranh tài này được tổ chức ở Canada.

Hơn 550 đấu thủ từ 17 quốc gia sẽ tranh tài trong 12 môn thể thao, trong đó có điền kinh, bơi lội, bắn cung, cử tạ, bóng chuyền ngồi, bóng rổ xe lăn, và golf. Đoàn Canada có 90 người.

Chính phủ Canada sẽ chi 17.5 triệu đô-la cho kỳ tranh tài ở Toronto, còn chính quyền Ontario sẽ chi 10 triệu đô-la.

Các lễ khai mạc sẽ có phần trình diễn của Alessia Cara và Sarah McLachlan, cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Tuần rồi, ban tổ chức thông báo tìm kiếm 150 người Canada để rước cờ Invictus Games trên toàn quốc từ ngày 16/8 tới ngày 22/9.

Chuyến rước cờ trên toàn quốc này sẽ ghé qua 22 căn cứ quân sự, 15 quân đoàn và hơn 50 cộng đồng, theo một thông cáo báo chí của Invictus Games.

Check Also

Huawei sẽ chuyển trung tâm nghiên cứu sang Canada

Huawei sẽ chuyển trung tâm nghiên cứu sang Canada

Tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của BC bị bắt ở California

Tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của BC bị bắt ở California

Leave a Reply