Home » Thời Sự » Kinh Tế » Costco sẽ tăng phí thành viên ở Canada và Mỹ vào tháng 6

Costco sẽ tăng phí thành viên ở Canada và Mỹ vào tháng 6

Chiều thứ Năm 2/3, Costco thông báo sẽ tăng lệ phí thành viên hàng năm cho khách hàng ở Canada và Mỹ thêm $5 hoặc $10, sau khi hãng công bố kết quả tài chính khiến thị trường chứng khoán thất vọng.

Bắt đầu từ ngày 1/6, Costco sẽ tăng lệ phí thành viên loại “gold star” thông thường thêm $5 bằng nội tệ lên tới $60 ở Mỹ và Canada. Lệ phí hàng năm của thành viên loại “executive”, loại đặc biệt có kèm nhiều loại giảm giá và các lợi ích khác, sẽ tăng thêm $10 lên tới $120.

Lần gần đây nhất Costco tăng lệ phí thành viên là vào năm 2011.

Costco có gần 87 triệu thành viên vào cuối năm tài khóa vừa rồi, trong đó có khoảng 10 triệu thành viên ở Canada. Costco hiện có 94 cửa hàng ở Canada. Trên toàn thế giới, các thành viên trả hơn 2,6 tỷ đô-la Mỹ để được quyền mua sắm tại các cửa hàng của hãng — cao hơn mức lợi nhuận mà hãng kiếm được năm ngoái.

Bất chấp việc tăng lệ phí này, phần lớn thành viên có thể sẽ tiếp tục gắn bó với hãng bán lẻ này, vì Costco có tỷ lệ thành viên gia hạn 90% mỗi năm — nhất là các thành viên loại “executive”, chịu trả phí cao hơn nhưng cũng mua sắm nhiều hơn.

Advertisements

Check Also

Thị trường lao động Canada tháng 1/2019: tăng 66800 việc làm mới, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng

Thị trường lao động Canada tháng 1/2019: tăng 66800 việc làm mới, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng

Kinh tế Canada giảm trong tháng 11/2018

Kinh tế Canada giảm trong tháng 11/2018

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: