Phim, TV, game đóng góp 2 tỷ đô vào kinh tế Toronto trong năm 2016

0 26

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Thị trưởng Tory nói hoạt động sản xuất phim, sô truyền hình và kỹ thuật số đóng góp hơn 2 tỷ đô-la vào kinh tế Toronto trong năm 2016, khi ông hứa giản lược các luật lệ quản lý để giúp thành phố cạnh tranh được những nơi khác trên thế giới.

Hôm thứ Hai 27/2, ông gọi ngành này là một “động lực kinh tế chủ đạo” của thành phố, và nói rằng năm 2016 đạt kết quả cao hơn mức cao trước đây là 1,5 tỷ đô-la vào năm 2015.

Thị trưởng Tory nói $800 triệu đô-la trong tổng doanh thu năm ngoái xuất phát từ các hoạt động sản xuất cho các tác phẩm từ Los Angeles, và nói rằng Toronto sẽ phải đấu tranh để giữ hoạt động này.

Thị trưởng nói ông gặp gỡ với các hãng phim để cảm ơn họ đã làm ăn với thành phố và tìm hiểu xem có thể làm gì để họ trở lại Toronto. Ông nói, “Họ nói với tôi rằng chúng ta cần phải tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất.”

Theo thị trưởng Tory, Vancouver có một người làm toàn thời gian phụ trách quảng bá thành phố ở Los Angeles. Ông Tory cũng nói rằng các đối thủ cạnh tranh khác của Toronto còn có Atlanta, New York và London.

Ông nói, “Chúng ta có đủ lý do để hãnh diện và quyết liệt. Chúng ta có khả năng cạnh tranh với họ về mọi khía cạnh trong ngành sản xuất phim, truyền hình và kỹ thuật số, nhưng chúng ta phải tích cực quảng bá và không nên tự mãn hoặc nhút nhát như người Canada thường có.”

Ông nói các hình thức ưu đãi thuế là một phần quan trọng của nỗ lực thu hút hoạt động sản xuất tiếp tục tới Toronto, vì Atlanta, New York, và ngay cả California, cũng có những hình thức đó, và Toronto phải chứng tỏ có sức cạnh tranh.

Để thu hút thêm hoạt động sản xuất tới Toronto, thị trưởng Tory nói thành phố đang cố gắng tinh giản các quy trình cho các hãng sản xuất và hợp tác với các cư dân ở những khu vực bị ảnh hưởng của hoạt động làm phim.

Ông nói, “Khi ngành điện ảnh của chúng ta tiếp tục tăng trưởng mỗi năm, chúng ta sẽ tạo thêm nhiều việc làm và đạt nhiều thành công kinh tế hơn.” Ông cho biết phim Suicide Squad (vừa được giải Oscar 2017 về hóa trang và kiểu tóc) đã tạo việc làm cho hơn 4.700 người khi phim được quay ở Toronto năm 2015.

Ông cũng nói rằng loạt phim truyền hình Suits, hiện đang ở mùa thứ 7, tạo được tương đương 2.300 việc làm toàn thời gian.

Ông nói đó là những việc làm tốt, có kỹ năng, dành cho người dựng cảnh, biên tập, đạo diễn, chuyên viên tạo kiểu dáng tóc, chuyên viên hóa trang, hiệu ứng đặc biệt, lo ăn uống cho đoàn làm phim, âm thanh, ánh sáng, và diễn viên.

Cộng thêm con số từ các hãng truyền hình và truyền thông kỹ thuật số tương tác — như trò chơi điện tử — vào mức 2,01 tỷ đô-la đó, ta có tổng mức đầu tư 3,26 tỷ đô-la cho toàn bộ hoạt động sản xuất phim, truyền hình và truyền thông kỹ thuật số của Toronto trong năm ngoái, theo một thông cáo của thành phố.

Các loạt phim truyền hình ngoại quốc và nội địa vẫn là loại đầu tư chủ đạo ở Toronto, với 115 loạt phim mang lại 908 triệu đô-la trong năm 2016.

Đầu tư sản xuất lớn của nước ngoài vào phim và truyền hình tăng lên tới 794 triệu đô-la, tăng 49% từ năm 2015, trong khi đầu tư vào hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh tăng lên tới 403 triệu đô-la, tăng 179% so với năm trước.

Đầu tư của các hãng truyền hình giảm khoảng 69 triệu đô-la trong năm 2016 ở mức 211 triệu đô-la, trong khi truyền thông kỹ thuật số tương tác tăng lên tới 1,05 tỷ đô-la, từ mức 1 tỷ một năm trước.

Chi tiêu cho hoạt động sản xuất chương trình quảng cáo tăng 10% trong năm ngoái lên tới 380 triệu đô-la.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: