Toyota đầu tư 1.4 tỷ đô cho các nhà máy ở Ontario

0 46

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Thủ tướng Justin Trudeau và thủ hiến Kathleen Wynne của Ontario đã có mặt tại một nhà máy Toyota ở Cambridge, Ontario, hôm thứ Sáu 4/5 để dự lễ công bố khoản đầu tư 1.4 tỷ đô-la cho ngành sản xuất xe của Ontario.

Thủ tướng Trudeau nói rằng chính phủ Canada và chính quyền Ontario mỗi bên đóng góp 110 triệu đô-la.

Toyota cho biết số tiền này sẽ được đầu tư vào nhà máy phía bắc ở Cambridge và nhà máy phía tây ở Woodstock, Ontario, để giúp công ty linh hoạt trong hoạt động sản xuất xe của mình. Công ty cũng sẽ đầu tư 200 triệu đô-la cho nghiên cứu và phát triển ở Canada trong 10 năm.

Nhà máy Woodstock, Ontario, sản xuất loại xe RAV4 của Toyota.

Nhà máy ở Cambridge dự kiến ​​sẽ tập trung sản xuất RAV4 sau khi hoạt động sản xuất Corolla, hiện đang diễn ra tại đó, chuyển sang một nhà máy ở Alabama. Toyota cho biết hơn 4 triệu chiếc Corolla đã được sản xuất ở Cambridge.

Thủ tướng Trudeau nói khoản đầu tư này sẽ giúp bảo đảm 8,000 việc làm hiện có, tạo thêm 450 việc làm mới, và 1,000 chỗ thực tập. Ông nói số tiền này cũng sẽ giúp ngành sản xuất xe của Canada giữ được khả năng cạnh tranh.

Thủ hiến Wynne nói rằng động thái của Toyota khiến Cambridge và Woodstock trở thành trung tâm sản xuất xe RAV4, và chứng tỏ công ty tín nhiệm lực lượng lao động tại các nhà máy này.

Toyota cũng sản xuất Lexus RX 350 và RX 450h tại một nhà máy khác ở Cambridge.

Khi quá trình tái đàm phán NAFTA dự kiến ​​sẽ bắt đầu một vòng mới vào tuần tới, ngành xe hơi là một điểm mấu chốt của các cuộc đàm phán, trong đó chú trọng nhiều về hàm lượng dung Bắc Mỹ.

Toyota ban đầu dự định chuyển hoạt động sản xuất Corolla sang Mexico. Tuy nhiên, sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump dọa đánh “thuế biên giới” đối với xe nhập khẩu vào Mỹ, hồi tháng 1/2018 Toyota cho biết họ sẽ sản xuất loại xe Corolla được thiết kế lại tại một nhà máy liên doanh Toyota-Mazda mới ở Huntsville, Alabama, dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2021.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

%d bloggers like this: