fbpx
Sunday, April 18, 2021

Nạn nhân gốc Việt là người duy nhất chết trong vụ cháy chung cư ở Toronto

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Người đàn ông thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn lớn tại một chung cư cao tầng ở Toronto cách đây hai tuần đã được người thân xác định danh tánh.

Chiều tối 15/11/2019, một vụ hỏa hoạn báo động cấp 5 xảy ra tại tòa nhà chung cư ở số 235 Gosford Boulevard, ở khu vực đường Jane Street và Steeles Avenue West.

Sáu người đã được đưa ra khỏi tòa nhà đang bốc cháy và một trong những nạn nhân đó đã đưa tới bệnh viện để chữa trị. Cơ quan chức trách về sau xác nhận rằng thi thể của một người đàn ông đã được tìm thấy trên một ban công ở tầng 8. Văn phòng Giám đốc Cứu hỏa Ontario cho biết nguyên nhân tử vong được xác định là do ngạt khói.

Hôm 27/11, nạn nhân được người thân xác định danh tánh là Nam Tu Huy Vu, 57 tuổi. Con trai một người bạn của gia đình, người lúc đó đang ở tại căn hộ đó, kể với đài CTV News Toronto rằng ông Vu đã ra khỏi căn hộ lúc vụ cháy đang diễn ra nhưng quay trở vào nhà, có lẽ để lấy gì đó.

“Tôi nghĩ chú ấy quên thứ gì đó và vô bên trong,” người bạn của gia đình, người không muốn nêu tên, nói hôm 27/11. “Chú ấy lúc đó đi với tôi rồi chú vô bên trong trở lại, còn tôi ra ngoài.”

Cơ quan chức trách nói vụ hỏa hoạn được cho là xuất phát từ bên trong một phòng ngủ của một căn hộ ở tầng 8, nhưng chưa công bố nguyên nhân chính xác.

Trước đó trong ngày, khoảng 700 người cư ngụ trong chung cư này được thông báo là phải mất mấy tháng họ mới trở về nhà được.

Sau một cuộc họp với những người thuê nhà tạm mất chỗ ở, thị trưởng John Tory nói sức nóng từ trận cháy đã gây hư hại đáng kể cho một phần lớn của tòa nhà, khiến cư dân không thể sớm trở về nhà.

Những cư dân tới nay chưa tìm được chỗ ở lâu dài hiện đang ở tại một nơi tạm cư (shelter) từ khi họ phải rời khỏi nhà. Nơi tạm cư tại khu học xá của Đại học York sẽ đóng cửa vào cuối tuần này.

1 COMMENT

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
7.3 ° C
8.3 °
6 °
93 %
2.1kmh
1 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
6 °
Thu
-1 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: