Home » Thời Sự » Thế Giới » Canada giúp Mỹ cứu trợ nạn nhân Bão Harvey
Người dân dùng xuồng chạy lụt do Bão Harvey dọc đường Tidwell Road ở đông Houston, Texas hôm 28/8. (Ảnh: Adrees Latif/Reuters)

Canada giúp Mỹ cứu trợ nạn nhân Bão Harvey

Canada đã nhận được thỉnh cầu chính thức từ Cơ quan Xử lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) của Mỹ đề nghị cung cấp những bộ vật dụng vệ sinh trẻ em cùng với gối trẻ em, khăn tắm và các loại khăn trải giường khác để giúp đáp ứng các nhu cầu phát sinh sau Bão Harvey.

Thỉnh cầu này được đưa ra sau khi thủ tướng Justin Trudeau ngỏ lời giúp đỡ với tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc điện đàm hôm thứ Năm 31/8.

Một thông cáo của Tòa Bạch Ốc được đưa ra sau cuộc điện đàm này viết, “Tổng thống Trump cảm ơn Thủ tướng Trudeau và nhân dân Canada về lời đề nghị giúp đỡ và nhấn mạnh các mối quan hệ mật thiết giữa hai nước chúng ta.”

Trung tâm Vận hành Chính phủ sẽ điều phối việc Canada đáp ứng thỉnh cầu của Mỹ.

Scott Bardsley, thư ký báo chí của Bộ trưởng an ninh công cộng Ralph Goodale, cho biết chưa có thỉnh cầu về giúp đỡ nhân sự hay thiết bị, mà chỉ yêu cầu vật dụng ứng cứu khẩn cấp, chủ yếu là vật dụng cho trẻ em như bình sữa, sữa bột, giường nôi và khăn tắm.

Ông Bardsley nói các vật dụng này sẽ lấy từ kho dự trữ hàng khẩn cấp của Cơ quan Y tế Công cộng Canada, nhưng các chính quyền tỉnh bang và Hồng Thập Tự Canada cũng có thể được huy động để giúp cung cấp những thứ cần thiết.

Ông nói, “Mọi việc hiện đang diễn ra rất nhanh. Chúng ta là láng giềng tốt và khi gặp hoạn nạn thì ta làm hết sức để giúp nhau.”

Advertisements

Check Also

Công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội buôn lậu ma túy

Công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội buôn lậu ma túy

Thiếu nữ Saudi Arabia trốn gia đình và bị tắc ở Thái Lan được Canada cho tị nạn

Thủ tướng Justin Trudeau nói Canada đã chấp nhận cho tị nạn một thiếu nữ …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: