Lãnh đạo Canada bày tỏ đoàn kết với Anh sau vụ đánh bom khủng bố ở Manchester

0 49

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Thủ tướng Justin Trudeau nói rằng người dân Canada “sửng sốt trước tin về vụ tấn công kinh hoàng ở Manchester, Anh.

Cảnh sát ở thành phố này cho biết 22 người đã thiệt mạng và ít nhất 50 người bị thương trong vụ đánh bom tại một buổi hòa nhạc của nữ danh ca Ariana Grande vào tối thứ Hai 22/5.

Chính quyền sở tại nói rằng họ xem biến cố này là một vụ tấn công khủng bố.

Trong một phát biểu ngắn đăng trên Twitter, thủ tướng Trudeau yêu cầu người Canada nghĩ tới các nạn nhân và gia đình của họ.

Bộ trưởng an ninh công cộng Ralph Goodale trước đó đã bày tỏ quan ngại về điều mà ông gọi là “các cuộc tấn công tàn bạo” ở miền Bắc nước Anh.

Trên Twitter, ông phân ưu và cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ, và nói rằng toàn thể nhân dân Canada “sát cánh” với nhân dân Anh.

Các chính khách Canada khác cũng đã phản ứng trước biến cố ngày.

Thủ lĩnh Đảng NDP liên bang Thomas Mulcair gọi biến cố này là “tin đau buồn”, và gởi gắm “toàn bộ tình cảm của chúng tôi tới Manchester và tất cả những ai chịu ảnh hưởng của cuộc tấn công khủng khiếp này.”

Thị trưởng John Tory nói thành phố Toronto sát cánh đoàn kết với nhân dân Manchester, và thủ hiến Ontario Kathleen Wynne cũng viết trên Twitter rằng bà “kinh hoàng” về số người thiệt mạng.

Chính phủ liên bang đang khuyến cáo người Canada ở Vương quốc Anh tránh khu vực bị ảnh hưởng ở Manchester. Những người Canada ở đó đang được khuyên liên hệ với Bộ Ngoại giao Canada nếu họ cần hỗ trợ khẩn cấp.

Cảnh sát Manchester cho biết họ đang phối hợp với các cơ quan cảnh sát và tình báo quốc gia để thu thập thông tin về biến cố này.

Theo tin mới nhất, ISIS đã nhận trách nhiệm về vụ khủng bố này.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: