United đạt thỏa thuận bồi thường cho bác sĩ David Đào

0 314

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Hôm thứ Năm 27/4, United Airlines và David Đào đã đạt được thỏa thuận bồi thường không cần ra tòa. Số tiền bồi thường cho ông Đào không được tiết lộ.

Đây là động thái mới nhất của hãng hàng không này nhằm ngăn chặn tổn hại hình ảnh và uy tín do một sự cố khiến quốc tế phẫn nộ. Hồi đầu tháng 4, United đã nhờ cảnh sát sân bay Chicago dùng vũ lực lôi ông Đào xuống khỏi máy bay trong chuyến bay bị bán vé nhiều hơn số ghế.

Vào đầu ngày thứ Năm 27/4, United cho biết hãng sẽ đền bù lên tới $10.000 cho những hành khách chịu nhường ghế, giảm mức độ bán vé nhiều hơn số ghế của mỗi chuyến bay, và sẽ không còn nhờ tới nhân viên an ninh đuổi khách có vé xuống máy bay.

Cũng trong ngày thứ Năm 27/4, hãng Southwest Airlines cho biết sẽ chấm dứt việc bán vé nhiều hơn số ghế.

Ông Đào, một bác sĩ người Mỹ gốc Việt 69 tuổi, bị thương khi cảnh sát sân bay Chicago kéo ông ra khỏi ghế ngồi rồi lôi ông xuống khỏi máy bay để có chỗ cho bốn nhân viên phi hành đoàn trên chuyến bay từ Phi trường Quốc tế O’Hare tới Louisville, Kentucky.

Trong một thông cáo, Thomas Demetrio, một luật sư của ông Đào, nói rằng hãng United đã “chịu trách nhiệm trọn vẹn về chuyện đã xảy ra trên Chuyến bay 3411, mà không tìm cách đổ lỗi cho những bên khác, trong đó có Thành phố Chicago.”

Luật sư Demetrio nói không cần có một vụ kiện khác với thành phố. Văn phòng của luật sư Demetrio cho biết theo thỏa thuận dàn xếp này, Republic Airways, đối tác đường bay khu vực của United và là hãng thực hiện chuyến bay đó, cũng được miễn trừ trách nhiệm.

Trong một thông cáo khác, United nói rằng hãng hài lòng là đã đạt được một giải pháp êm đẹp cho sự cố không may trên chuyến bay 3411.

Giới chức Chicago chưa có bình luận ngay.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: