7.7 C
Toronto
Monday, February 24, 2020

Thủ tướng Trudeau yết kiến Nữ hoàng Anh sau khi nhận bằng tiến sĩ danh dự tại Đại học Edinburgh

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thủ tướng Justin Trudeau nói ông đã có một “cuộc nói chuyện nồng ấm và sâu sắc” với Nữ hoàng Elizabeth trong một cuộc yết kiến riêng tại Edinburgh hôm thứ Tư 5/7.

Trong phát biểu ngắn bên ngoài dinh thự chính thức của Nữ hoàng ở Scotland, Điện Holyroodhouse, thủ tướng Trudeau cũng nói ông tặng nữ hoàng quốc kỳ Canada treo trên Peace Tower (Tháp Hòa bình) vào ngày 1/7/2017 nhân kỷ niệm 150 thành lập liên bang Canada.

Ông nói, “Vẫn như thường lệ, vẫn như mọi khi, đó là một cuộc nói chuyện nồng ấm và sâu sắc, trong đó nữ hoàng thể hiện sự hiểu biết và quan tâm về nhiều vấn đề quốc tế và tình hình ở Canada. Được gặp gỡ và trao đổi với nữ hoàng luôn luôn là một niềm vinh hạnh.”

Đây là lần yết kiến riêng thứ nhì của thủ tướng Trudeau với Nữ hoàng kể từ ông nhậm chức vào năm 2015, và chủ yếu bởi vì bà không thể đích thân tới  Canada dự lễ mừng Quốc khánh lần thứ 150 của Canada.

Trong dịp chụp ảnh ngắn ngủi trước cuộc yết kiến, thủ tướng Trudeau khiến Nữ hoàng bật cười khi ông kể với bà về sự kiện chính thức đầu tiên của ông sau khi tới Scotland.

“Tôi được trao bằng danh dự tại Đại học Edinburgh, mà có thể khiến một số giáo sư cũ của tôi thất vọng khi thấy tôi bây giờ là tiến sĩ, dù chỉ là danh dự.”

Nữ hoàng nói việc ông nhận bằng danh dự là “thú vị”.

Thủ tướng Trudeau dự lễ tốt nghiệp và nhận bằng tiến sĩ danh dự tại Đại học Edinburgh hôm 5/7/2017. (Ảnh: Ryan Remiorz/Canadian Press)

Tại một buổi lễ đầu ngày thứ Tư 5/7 tại Đại học Edinburgh, thủ tướng Trudeau nhận bằng tiến sĩ danh dự vì được công nhận về việc cổ xúy cho bình đẳng và tính đa dạng.

Đây là bằng danh dự đầu tiên của thủ tướng Trudeau và được trao trong ngày trọn vẹn thứ nhì trong chuyến công du Châu Âu của ông tuần này để tham dự các cuộc họp song phương ở  Ireland và hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức.

Mặc áo choàng màu đỏ và cam, thủ tướng Trudeau kêu gọi các sinh viên tốt nghiệp khoa xã hội học và chính trị học hãy dấn thân hoạt động và làm thế giới hãnh diện.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.