Home » Thời Sự » Từ 1/12 chính thức cấm bán điện thoại di động khóa mã; máy cũ được mở mã miễn phí
(Ảnh: Sean Gallup/Getty Images)

Từ 1/12 chính thức cấm bán điện thoại di động khóa mã; máy cũ được mở mã miễn phí

Hồi tháng 6, Ủy ban Phát thanh-Truyền hình và Viễn thông Canada (CRTC) đã quyết định cấm tính phí mở mã cho tất cả các điện thoại di động.

Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 1/12; như vậy người sử dụng dịch vụ di động nay có quyền yêu cầu mở mã miễn phí cho điện thoại và các thiết bị di động khác của họ. Ngoài ra, tất cả các thiết bị mua mới phải được mở mã.

Nếu một hãng cung cấp dịch vụ di động từ chối mở mã cho thiết bị, khách hàng có thể nộp khiếu nại lên Ủy ban Khiếu nại về Dịch vụ Viễn thông-Truyền hình.

Hầu hết các hãng dịch vụ đã cập nhật trang mạng của mình với những hướng dẫn cách mở mã điện thoại. Tùy theo loại, một số điện thoại có thể được mở mã từ xa.

CRTC cũng cập nhật các quy định của mình về các thời hạn dùng thử (trial period); nay khách hàng có thể hủy hợp đồng trong vòng 15 ngày mà không bị tính phí, miễn là họ dùng ít hơn một nửa hạn mức sử dụng hàng tháng của họ.

Khách hàng cũng có thể hủy một hợp đồng sau 2 năm mà không bị tính phí hủy bỏ – ngay cả với hợp đồng có thời hạn lâu hơn 2 năm.

Advertisements

Check Also

Tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia bị nghi rửa tiền tại các sòng bạc ở British Columbia

Hoạt động rửa tiền xuyên quốc gia bị nghi là diễn ra không chỉ tại các sòng bạc, mà còn trong thị trường địa ốc ở B.C.

Hiện đã eo hẹp tài chính, nhiều người Canada lo ngại khi lãi suất tăng

Gần một nửa lo ngại về chuyện trả nợ, và 4/10 nói có thể “gặp khó khăn tài chính” nếu lãi suất tăng thêm nữa. Năm nay đã có hai lần tăng lãi suất liên tiếp.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: