Home » Thời Sự » Việt Nam » Cô nhi viện của Chùa Bồ Đề không chăm sóc trẻ bị bệnh?
Hiện tình trạng sức khỏe của bé Tâm Anh đang rất nguy cấp. Hình: Báo Mới

Cô nhi viện của Chùa Bồ Đề không chăm sóc trẻ bị bệnh?

Muốn vào thăm trẻ bệnh 5 phút phải “biếu” 10 thùng sữa.

Theo bản tin của Zing, ngày 20/8, nhóm thiện nguyện bị xua đuổi khi đến thăm cháu Tâm Anh ở chùa Bồ Đề, Hà Nội đang mang bệnh ly thượng bì bóng nước và có giòi ở vùng lở loét, nguy hiểm đến tính mạng. Người đứng đầu nhóm là cô Bùi Thùy Linh cho biết, nhóm phải đem vào biếu 10 thùng sữa, bảo vệ cho họ vào với điều kiện không điện thoại, máy ảnh, ghi âm trong 5 phút.

Bài báo cho biết thêm:

“Điều kiện mà người đàn ông này tự đặt ra với khách nếu muốn vào “nhìn mặt” bé là: chỉ nữ được vào; điện thoại, máy ghi âm, máy ảnh, túi ví không được mang theo; thời gian thăm là 5 phút… “Chúng tôi đi đến đâu, bảo vệ theo sau kè kè như giám sát tù nhân”, chị Linh cho biết. Khi nhóm thiện nguyện vào được với Tâm Anh, cháu bé ôm chầm lấy chị Lan – người trước đó đã có thời gian chăm sóc cháu.  “Tâm Anh quắp chặt lấy chị ấy. Chân con bị ngã dập trước đó chảy đầy máu, dính hết cả vào người chị Lan. Đau vậy mà nó quặp chặt không buông rời người chị. Cho con uống sữa thì con mút chùn chụt hết 2 hộp sữa to”, chị Linh xót xa.

Quá xót xa với tình trạng của con, chị Linh lấy điện thoại ra chụp “trộm” thì bị “bắt quả tang” và bị yêu cầu ra ngoài. Sau khi vào tận mắt được nhìn thấy bé Bông chừng 5 phút, chị cùng một vài người trong nhóm thiện nguyện bị “đuổi” ra với lý do “hết giờ thăm”. Tuy nhiên, lúc này bé Tâm Anh quắp chặt, không chịu buông chị Lan ra. Bảo vệ khu nhà Mở ra dỗ “ra bố bế” thì Tâm Anh đánh vào mặt người này. Tiếp theo, bảo mẫu tên Xuân ra đón Tâm Anh nhưng con cũng không theo.”

Cũng theo Zing news, đáp lại mong muốn của nhóm thiện nguyện, trụ trì chùa Bồ Đề Thích Đàm Lan cho biết “bận đi họp” và gợi ý nhóm sang phường Bồ Đề làm việc bởi “nhà chùa không quản lý các cháu nhỏ nữa, đã chuyển sang phường tiếp nhận”.

Khi sang phường Bồ Đề trình bày nguyện vọng, nhóm thiện được cho biết ông Nguyễn Hữu Lâm (Phó Chủ tịch phường – người được giao quản lý chùa Bồ Đề) đang kiểm tra ở chùa. Tuy nhiên, khi cả nhóm quay lại chùa Bồ Đề để tìm gặp ông Lâm thì bảo vệ chùa cho hay, không có đoàn nào đến kiểm tra.

Sau khi tìm mọi cách liên lạc với ông Lâm không được, đại diện nhóm thiện nguyện cho biết đã đề nghị được gặp chủ tịch UBND phường để “xin” được vào thăm tình trạng bé Tâm Anh. Tuy nhiên, chủ tịch sáng nay đang “bận họp dự án giải tỏa mặt bằng”.

Cuối cùng, nhóm thiện nguyện tìm đến công an phường Bồ Đề để kêu cứu, nhóm lại được Trưởng công an phường hướng dẫn quay về UBND phường nhờ giải quyết.

Đến nay, tức sau 2 ngày gõ cửa nhiều cơ quan chức năng, cháu Tâm Anh vẫn phải chờ đợi được chăm sóc y tế đúng mức.

Được biết, bệnh ly thượng bì bóng nước (tiếng Anh: Epidermolysis bullosa – EB) là một bệnh có yếu tố di truyền hiếm gặp, khả năng chữa trị không cao. Tất cả mọi hành động chăm sóc phải rất cẩn thận từng ly từng tí. Dù vết thương có lở loét thế nào, cũng chỉ được dùng bông gòn chấm chấm thật nhẹ nhàng, nếu lau mạnh vùng da đó bị trợt, loét sâu thêm. Vệ sinh phải được giữ tuyệt đối, nếu không sẽ sinh giòi rất nguy hiểm.

Tổng hợp từ Zing News và Báo Mới.

Chú thích hình: Hiện tình trạng sức khỏe của bé Tâm Anh đang rất nguy cấp. Hình: Báo Mới

Advertisements

Check Also

Ông Trịnh Vĩnh Bình

Đại kỳ án thế kỷ sắp diễn ra tại Paris

Tóm tắt vụ án Ông Trịnh Vĩnh Bình sinh 1947, vượt biên tới Hòa Lan …

Cưỡng chế đất ở ngoại thành Hà Nội bị kháng cự quyết liệt

Sáng thứ Bảy 15/4/2017, giới chức thành phố Hà Nội đã cử hàng trăm công …

One comment

  1. chua Bo De la noi nuoi cac chau mo coi,sao lai lam nhu the duoc,luat phap dau?dan lang dau? sao de chuyen khong hay xay ra cho cac em.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: