fbpx
Friday, July 30, 2021

Thuế vụ Canada đóng các dịch vụ trên mạng do lo ngại về an ninh

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thuế vụ Canada (CRA) đã buộc phải đóng các dịch vụ trên mạng của mình sau khi phát hiện là trang mạng của cơ quan này có thể bị có lỗ hổng an ninh, và bị thâm nhập trái phép.

Nhiều phần trên trang mạng của cơ quan thuế vụ liên bang, trong đó có những phần cho phép người dân nộp hồ sơ khai thuế trên mạng, đã được đóng lại vào khoảng 1 giờ chiều thứ Sáu 10/3. Tính tới tối thứ Bảy 11/3, chúng vẫn còn bị đóng.

Một thông báo đăng trên trang mạng ngay sau khi quyết định đóng này cho biết các tính năng đó đã bị tạm ngừng vì “bảo trì hệ thống”. Nhưng một thông báo thứ nhì đăng vào chiều thứ Bảy 11/3 cho biết rằng CRA đã phát hiện một lỗ hổng có thể bị tấn công trên Internet. Thông báo này nói rằng không chỉ riêng CRA gặp vấn đề này, và vấn đề này “ảnh hưởng một số máy chủ được các trang mạng trên khắp thế giới sử dụng”.

Phát ngôn viên David Walters của CRA nói với nhật báo Toronto Star qua một email, “Bảo đảm sao cho thông tin cá nhân của người dân Canada không bị xâm hại là một ưu tiên của chúng tôi và chúng tôi đang xử lý để mở lại các dịch vụ trên mạng càng sớm càng tốt.”

Ông nói các dịch vụ trên mạng đã được đóng lại vì CRA hành động hết sức cẩn trọng, chứ không phải vì đã có một vụ hack hay thâm nhập thành công. Ông cho biết CRA “chưa thấy có vụ truy cập trái phép nào vào thông tin người đóng thuế”.

Ông Walters không thể nói cụ thể khi nào các dịch vụ này có thể được khôi phục, mà chỉ nói rằng các dịch vụ kỹ thuật số vẫn bị đóng cho tới khi CRA xác định là không còn tình trạng có thể bị ảnh hưởng về an ninh.

Trong những dịch vụ trên mạng không còn hoạt động vào hôm thứ Bảy 11/3 là Netfile, Efile, và ứng dụng di động MyBenefits (Các phúc lợi của tôi). Các phần My Account (Tài khoản của tôi) và My Business Account (Tài khoản công ty của tôi), và ứng dụng MyCRA, cũng không còn trực tuyến.

Ông Walters không thể trả lời ngay có bao nhiêu người Canada đã nộp thông tin tài chính của họ cho trang mạng CRA năm nay.

Hạn chót hồ sơ khai thuế cho năm 2016 là ngày 30/4/2017. Tuy nhiên, vì ngày này rơi vào Chủ nhật, CRA nói sẽ xem hồ sơ nộp đúng hạn nếu CRA nhận được hồ sơ khai thuế trước nửa đêm ngày 1/5, hoặc đóng dấu bưu điện ngày 1/5.

Đại đa số người Canada hiện nay nộp hồ sơ khai thuế trên mạng, với tỷ lệ năm ngoái là 84%.

CRA cho biết người dân vẫn có thể điền các mẫu khai thuế bằng phần mềm, nhưng sẽ phải đợi cho tới khi trang mạng hoạt động trọn vẹn trở lại mới nộp hồ sơ khai thuế trên mạng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
20.1 ° C
23.1 °
17.6 °
53 %
0.5kmh
0 %
Fri
21 °
Sat
22 °
Sun
25 °
Mon
23 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: