Home » Canada » Tòa tuyên án tù cho một phụ nữ Brampton giả làm y tá tiêm Botox
Shiva Ashkani. (Ảnh: Cảnh sát Toronto)

Tòa tuyên án tù cho một phụ nữ Brampton giả làm y tá tiêm Botox

Hôm thứ Năm 28/3/2019 tòa đã tuyên án tù cho một phụ nữ Brampton đã bị kết tội lừa đảo và xâm hại sau khi giả làm y tá có giấy phép và chích Botox và chất làm căng da gây thương tích cho nhiều nạn nhân.

Shiva Ashkani bị kết án tù hai năm trừ một ngày và ba năm thử thách.

Dave Purvis, thanh tra cảnh sát Toronto, nói với đài Global News hôm 28/3, “Các nạn nhân trong vụ này đã hy vọng rằng bà Ashkani sẽ bị kết án tù lâu hơn. Tuy nhiên, họ hiểu các hạn chế mà hệ thống tư pháp có trong một số tình huống. Họ đều muốn để trải nghiệm đau thương này trong quá khứ của họ.”

Các vụ xâm hại xảy ra khi Ashkani giả làm y tá từ tháng 2 tới tháng 8 năm 2015.

Trong phiên tòa ba ngày xét xử bà vào năm 2017, tòa nghe lời chứng rằng các chủ nhân của “Tanning is the Lifestyle”, một tiệm tanning (làm nâu da) trên đường The Queensway, tìm thấy Ashkani trên trang mạng rao vặt Kijiji khi họ tìm người có thể làm các dịch vụ thẩm mỹ cho khách hàng.

Các chủ nhân nói rằng họ gặp Ashkani, và bà trưng ra một bằng cấp cho thấy bà là một y tá chính quy (registered nurse). Bà cũng nói rằng bà đã làm y tá ở Toronto và Beverly Hills trong 13 năm.

Hai trong số ba nạn nhân gặp Ashkani qua tiệm tanning và tin rằng bà là y tá.

Một phụ nữ khai rằng bà đã trả $700 để tiêm Botox và chất làm căng da trên trán, và kết quả là bà bị chảy máu và nổi cục bằng cỡ hạt đậu. Bà nói bà cảm thấy khó chịu sau lần tiêm đó và có quầng đen xung quanh hai mắt trong ba tuần. Bà cũng nói bà bị một “lỗ” ở giữa trán.

Một khách hàng khác nói bà trả $800 cho dịch vụ đó và để ý thấy da xung quanh mắt bà đổi màu và cộm lên.

Nạn nhân thứ ba nói bà tìm thấy quảng cáo của Ashkani trên Kijiji và mời Ashkani về nhà bà hồi tháng 2/2015. Bà nói bà trả Ashkani $850 để tiêm Botox và chất làm căng da và cũng nhờ Ashkani lột da bằng hóa chất tại một phòng mạch ở Brampton.

Người phụ nữ đó khai tại phiên tòa rằng sau khi lột da bà cảm thấy đau kinh khủng. Bà nói với tòa rằng khi bà ra phòng đợi, đôi mắt bà sưng gần như húp lại và bà nghĩ bà “trông như kẻ khùng”.

Tất cả những người phụ nữ đó nói rằng họ đi bác sĩ sau những lần điều trị trục trặc của Ashkani và trong một số trường hợp họ phải tốn mấy ngàn đô-la để khắc phục hậu quả.

Check Also

SickKids được tặng 100 triệu đô để giúp xây lại bệnh viện

SickKids được tặng 100 triệu đô để giúp xây lại bệnh viện

TTC sử dụng xe buýt đầu tiên hoàn toàn chạy điện ở Toronto

TTC sử dụng xe buýt đầu tiên hoàn toàn chạy điện ở Toronto

Leave a Reply