Home » Uncategorized » Tối cao Pháp viện cho phép kiện tập thể đối với Air Canada về thông đồng ấn định giá vận chuyển hàng hóa
(Ảnh: Frank Gunn/Canadian Press)

Tối cao Pháp viện cho phép kiện tập thể đối với Air Canada về thông đồng ấn định giá vận chuyển hàng hóa

Tối cao Pháp viện Canada đã mở đường cho phép một vụ kiện tập thể đối với Air Canada và British Airways được xúc tiến sau khi bác bỏ kháng cáo của hãng hàng không lớn nhất Canada.

Air Canada kháng cáo một phán quyết tháng 10/2017 của Tòa Thượng thẩm Ontario cho phép vụ kiện tập thể bao gồm các nguyên đơn ngoại quốc mặc dù được xử ở tòa án Ontario.

Vụ kiện có từ chục năm nay của ba công ty cáo buộc các hãng hàng không lớn thông đồng ấn định giá liên quan tới vận tải hàng hóa bằng đường không từ năm 2000 tới năm 2006.

Linda Visser, một luật sư cho các nguyên đơn, nói họ đã đạt được thỏa thuận được bồi thường tổng cộng hơn 29 triệu đô-la với 14 bị cáo ngoại trừ Air Canada và British Airways.

Luật sư Visser cho biết vụ kiện liên quan tới hàng chục ngàn thành viên tham gia kiện tập thể, trong đó có nhiều hãng xuất khẩu và hãng dịch vụ giao nhận vận tải xử lý những chuyến hàng từ hoa tới động vật sở thú.

Các nguyên đơn là Airia Brands Inc. ở Ontario, Startech.Com Ltd. ở Vương quốc Anh, và Quick Cargo Service ở Đức.

Check Also

Toronto Raptors lần đầu tiên vô địch NBA

Toronto Raptors lần đầu tiên vô địch NBA

2 cô gái Canada bị bắt cóc ở Ghana được giải cứu an toàn

2 cô gái Canada bị bắt cóc ở Ghana được giải cứu an toàn

Leave a Reply