Home » Canada » Toronto nằm trong 10 thị trường việc làm công nghệ tốt nhất Bắc Mỹ
Hình minh họa. Freepik Premium

Toronto nằm trong 10 thị trường việc làm công nghệ tốt nhất Bắc Mỹ

Dù Thung lũng Silicon Valley vẫn là một trung tâm công nghệ hùng mạnh, những đô thị như Toronto và Atlanta đang lọt vào bảng xếp hạng những thị trường việc làm công nghệ tốt nhất, theo một nghiên cứu mới.

Và các thị trường nhỏ hơn, như Madison và Wisconsin, đang lộ diện là những nơi có triển vọng vì nhanh chóng gia tăng số lao động công nghệ.

Bí quyết chung của những thành phố này: tiền thuê nhà không cao ngất ngưỡng.

Một phân tích hàng năm do hãng địa ốc và đầu tư CBRE công bố hôm 18/7 xếp hạng các thành phố hàng đầu cho tài năng công nghệ, dựa trên các yếu tố như số người lao động có sẵn và chi phí sinh hoạt.

Trong khi những nơi quen thuộc — San Francisco, Seattle, New York và Washington, DC — chiếm 4 vị trí đầu bảng, Atlanta và Toronto có bước nhảy lớn nhất để đứng vào Top 6. Hai thành phố này qua mặt các trung tâm công nghệ quen thuộc Raleigh-Durham, North Carolina, Austin, Boston và Dallas.

Colin Yasukochi, giám đốc nghiên cứu và phân tích ở CBRE nói với nhật báo USA TODAY, “Atlanta và Toronto là những bất ngờ. Chúng tôi đang thấy rằng các thị trường lớn, có chi phí thấp như Toronto và Atlanta trong những năm gần đây đã tăng nhanh hơn các thị trường lớn hơn và nổi tiếng hơn.”

Toronto nằm trong 10 thị trường việc làm công nghệ tốt nhất Bắc Mỹ.

Đặc biệt, Atlanta và Toronto, tăng thứ hạng vì cả chi phí thuê văn phòng và chi phí sinh hoạt đều thấp hơn các thành phố khác. Ví dụ, giá trung vị của ngôi nhà ở Vùng Vịnh San Francisco là $750,000, theo hãng nghiên cứu địa ốc CoreLogic. Ở Atlanta, giá trung vị là $218,350.

Ông Yasukochi nói do nhu cầu cao về việc làm công nghệ và nguồn cung ít ỏi của tài năng công nghệ sẵn có ở các vùng đại đô thị, các công ty bắt đầu tìm cách tuyển dụng ở nơi khác.

Bảng xếp hạng dựa trên các số đo như cung, mức tăng trưởng và mức độ tập trung của tài năng công nghệ sẵn có, số bằng cấp công nghệ đã tốt nghiệp, và tỷ lệ tăng tiền thuê căn hộ.

Phân tích này cho thấy nguồn cung lao động công nghệ khan hiếm và chi phí sinh hoạt tăng vọt đã khiến các thị trường khác hấp dẫn các trung tâm công nghệ truyền thống. Theo nghiên cứu của CBRE, Toronto và Vancouver là những nơi ít tốn kém nhất cho các công ty với nguồn cung tài năng công nghệ có chất lượng cao nhất. Ngược lại, San Francisco và Seattle, có lực lượng lao động công nghệ có chất lượng cao nhất, nhưng vẫn là nơi đắt đỏ nhất.

Check Also

Những khu gần phi trường Toronto Pearson sẽ bớt tiếng ồn vào cuối tuần

Những khu gần phi trường Toronto Pearson sẽ bớt tiếng ồn vào cuối tuần

Chương trình mua lại súng ở Toronto thu được hơn 2700 súng

Chương trình mua lại súng ở Toronto thu được hơn 2700 súng

Leave a Reply