fbpx
-0.3 C
Toronto
Tuesday, December 1, 2020

Bộ Y tế Canada đề xuất cấm quảng cáo hút thuốc điện tử để tránh ảnh hưởng thanh thiếu niên

Mới Nhất

Huyền thoại TPP: Đừng “chính trị hóa” thương mại

Khi 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng TPP thì ho5 cũng bắt đầu thương thuyết RCEP với Trung cộng. #thoimoi #thoimoicanada

Canada hoãn bán mỏ vàng cho Trung Quốc

Canada vừa quyết định kéo dài thời gian đánh giá khía cạnh an ninh quốc gia đối với một công ty Trung Quốc mua lại công ty khai thác vàng ở Hope Bay. #thoimoi #thoimoicanada

Ontario mở trang mạng để cha mẹ xin trợ cấp COVID-19 thứ nhì cho chi phí học tập của con

Cha mẹ có tới ngày 15 tháng 1 năm sau để nộp đơn trên mạng

Văn phòng Thủ tướng phát ‘tin nhảm’ về cuộc điện đàm giữa Trudeau và thủ lãnh Đảng Bảo thủ O’Toole

Trong một cuộc điện đàm vào chiều thứ Sáu 27/11/2020, thủ tướng Justin Trudeau đã chỉ trích thủ lãnh Đảng Bảo thủ Erin O’Toole...

Tiêu Điểm

Ontario mở trang mạng để cha mẹ xin trợ cấp COVID-19 thứ nhì cho chi phí học tập của con

Cha mẹ có tới ngày 15 tháng 1 năm sau để nộp đơn trên mạng

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể...

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Bộ Y tế Canada đang đề xuất cấm quảng cáo các sản phẩm hút thuốc điện tử (vaping) ở những nơi thanh thiếu niên có thể nhìn thấy, nhằm ngăn chặn sự gia tăng của việc hút thuốc điện tử ở người vị thành niên.

Bộ trưởng Patty Hajdu đề xuất các quy định mới này hôm thứ Năm 19/12 để cấm quảng cáo sản phẩm hút thuốc điện tử trong các cửa hàng chuyên biệt, các cơ sở kinh doanh và những trang mạng mà giới trẻ thường truy cập.

Bộ trưởng Hajdu cũng công bố các quy định bắt buộc bao bì sản phẩm hút thuốc điện tử in những cảnh báo về sức khỏe và bảo đảm không dễ cho trẻ em tự mở, cũng như các kế hoạch áp đặt hạn mức về hàm lượng nicotine trong chất lỏng hút thuốc điện tử để giảm nguy cơ vô tình ngộ độc ở trẻ em.

Chính phủ liên bang đã tổ chức các cuộc tham vấn trong năm nay về các biện pháp hạn chế quảng cáo hút thuốc điện tử do ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc hút thuốc điện tử đã tăng mạnh ở thanh thiếu niên.

Theo Khảo sát về Thuốc lá, Rượu và Ma túy của Học sinh Canada 2018-2019, số học sinh trung học đã cho biết có hút thuốc trong tháng qua đã tăng gấp đôi, lên tới 20% kể từ năm 2016-2017.

Phát ngôn viên của hãng Juul Labs Canada cho biết hãng sản xuất thuốc lá điện tử đang nghiên cứu các quy định được đề xuất này.

Rob Cunningham, chuyên viên phân tích chính sách cao cấp của Hiệp hội Ung thư Canada, ca ngợi kế hoạch của chính phủ là một khởi đầu mạnh mẽ, nhưng nhận định rằng chính phủ vẫn cần có biện pháp toàn diện, ví dụ như hạn chế hương vị và đánh thuế.

“Hiện nay, giới trẻ đang tiếp xúc với quảng cáo hút thuốc điện tử trên mạng xã hội, trên các bảng quảng cáo, trên truyền hình và nhiều nơi khác, và các quy định này sẽ chấm dứt những điều đó,” ông nói.

Tuy nhiên, Cunningham kêu gọi các nghị sĩ liên bang cũng nên noi gương các chính quyền tỉnh bang về hạn chế việc quảng bá các sản phẩm hút thuốc điện tử.

“Chúng ta đã đạt được tiến bộ rất lớn về giảm hút thuốc ở thanh thiếu niên, nhưng bây giờ chúng ta lại thấy một thế hệ trẻ hoàn toàn mới nghiện nicotine thông qua hút thuốc điện tử. Điều đó đáng ra không nên xảy ra,” ông nói.

Đầu tháng 12, bộ trưởng y tế Nova Scotia tuyên bố tỉnh bang này sẽ là nơi đầu tiên cấm bán sản phẩm hút thuốc điện tử có hương vị, và Ontario đang cân nhắc biện pháp tương tự.

Prince Edward Island, British Columbia và Newfoundland and Labrador cũng đã áp dụng các biện pháp mới hạn chế sản phẩm hút thuốc điện tử trong những tháng gần đây.

Hồi tháng 11, chính quyền Prince Edward Island đã thông qua luật tăng tuổi hợp pháp để mua thuốc lá và sản phẩm hút thuốc điện tử từ 19 lên 21 tuổi; đây là giới hạn độ tuổi cao nhất ở Canada.

Tại British Columbia, một kế hoạch gồm 10 điểm nhằm bảo vệ thanh thiếu niên tránh khỏi các nguy cơ đối với sức khỏe của hút thuốc điện tử. Trong kế hoạch này có luật quy định mức tối đa của nồng độ nicotine trong chất lỏng hút thuốc điện tử và tăng thuế bán hàng của tỉnh bang đối với các sản phẩm đó từ 7% lên 20%.

Cunningham nói rằng vấn nạn này đã trở nên khẩn cấp hơn do lo ngại về mối liên hệ giữa hút thuốc điện tử và bệnh hô hấp.

Tại Mỹ, 47 trường hợp tử vong đã được quy cho hút thuốc điện tử và 2000 ca bệnh phổi nghiêm trọng đã được báo cáo. Mười ba trường hợp bệnh phổi liên quan tới hút thuốc điện tử đã được báo cáo ở Canada tính tới ngày 3/12. Cho tới nay chưa có trường hợp tử vong nào.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
light snow
-0.3 ° C
0.6 °
-1.1 °
97 %
5.6kmh
97 %
Wed
2 °
Thu
3 °
Fri
3 °
Sat
3 °
Sun
-0 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Thiếu niêu tự tiện lái xe Porsche của cha mẹ, gây tai nạn thảm khốc ở Toronto

Hai cậu bé thiếu niên đang trong tình trạng nghiêm trọng trong bệnh viện sau khi chiếc xe Porsche do một thiếu niên lái...

Cảnh sát can thiệp giải tán hàng trăm người tập trung nghi là để đua xe ở Hamilton

Chỉ vài giờ sau khi chính quyền Ontario loan báo siết chặt các biện pháp hạn chế tụ tập xã hội để chống đại dịch

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Calgary bị kỷ luật vì để bác sĩ thực tập cắt bỏ nhầm xương

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã được lệnh phải đóng hơn $16,000 để trang trải chi phí phân xử sau khi một...