fbpx
12 C
Toronto
Tuesday, September 22, 2020

Cảnh báo về kiểu ăn cắp xe bằng thiết bị điện tử

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Canada, Mỹ gia hạn lệnh đóng biên giới tới ngày 21/10

Lệnh cấm cấm giao thông không thiết yếu giữa hai nước đã có từ ngày 21/3.

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada

Lo ngại về làn sóng thứ nhì của đại dịch, Ontario có thể cân nhắc phong tỏa lần nữa

Chính quyền tỉnh bang cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch ứng phó với làn sóng thứ nhì.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Cảnh sát Toronto đang cảnh báo các chủ xe hơi ở mạn đông bắc của thành phố về nạn gia tăng ăn cắp xe bằng công nghệ chìa khóa điện tử điều khiển từ xa.

Cảnh sát cho biết kẻ gian đang nhắm tới các loại xe đời mới dùng keyless FOB (bộ điều khiển từ xa không cần chìa khóa) và thường ăn cắp xe đậu ở driveway giữa đêm khuya.

“Bọn trộm cắp được cho là đứng gần cửa trước một căn nhà, cầm một thiết bị bắt tín hiệu phát ra từ keyless FOB,” cảnh sát cho biết hôm 14/7/2020. “Thiết bị này là bộ khuếch đại tần số radio mà sẽ tăng tầm phát tín hiệu của keyless FOB.”

Cảnh sát cho biết một người thứ nhì sẽ đứng sẵn bên cửa xe định ăn cắp để nhận tín hiệu từ thiết bị. Lúc đó, chúng có thể mở khóa và khởi động xe.

Video giám sát an ninh được cảnh sát công bố hôm 14/7 cho thấy một cảnh ăn cắp xe kiểu này. Trong video, hai nghi phạm được thấy tiếp cận một căn nhà. Một trong hai nghi phạm đứng ở cửa trước của căn nhà và dường như rút ra một đoạn cáp dài – người này sau đó giơ đoạn cáp lên không trung. Nghi phạm thứ nhì được thấy đứng cạnh một chiếc xe có vẻ là Lexus SUV. Chỉ hơn hai giây sau, đèn đuôi xe dường xe lóe sáng — cho thấy hệ thống an ninh trên xe đã bị tắt. Một nghi phạm sau đó lên xe và lái đi trong màn đêm.

Hiệp hội Xe Canada (CAA) gọi kiểu ăn cắp này là tấn công “người đứng giữa” hoặc “tấn công phát lại” (“relay attack”), và cho biết đây là vấn nạn đang tăng ở Canada. Cùng với cảnh sát, CAA cho biết có nhiều cách để phòng chống kiểu ăn cắp này.

  • Đậu xe trong garage
  • Cân nhắc dùng thêm vật cản trở như càng khóa vô-lăng
  • Cân nhắc mua thêm hệ thống an ninh xe thứ nhì có bao gồm truy dấu vết xe
  • Đừng để chìa khóa điện tử điều khiển từ xa ở chỗ trống trải — ví dụ trên bàn hoặc quầy trong bếp. Cân nhắc mua một hộp hoặc túi được thiết kế chặn tín hiệu radio (túi “Faraday”).

CAA cũng nói rằng một hộp kim loại cũng có tác dụng, nhưng đừng giấu FOB trong các thiết bị kim khí như lò vi ba hoặc tủ đông đá, vì cách này có thể làm hư FOB, khiến tốn mấy trăm đô để thay hoặc sửa.

Cảnh sát cho biết họ tiếp tục điều tra các vụ ăn cắp này. Những ai có thông tin được yêu cầu liên hệ trực tiếp với cảnh sát, hoặc trình báo ẩn danh với tổ chức phòng chống tội phạm Crime Stoppers.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Calgary bị kỷ luật vì để bác sĩ thực tập cắt bỏ nhầm xương

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã được lệnh phải đóng hơn $16,000 để trang trải chi phí phân xử sau...

Nghi phạm Toronto bị buộc tội buôn người

Cảnh sát Vùng York đã buộc tội một người đàn ông ở Toronto trong một cuộc điều tra về buôn người, và...

Thanh niên Toronto 24 tuổi thiệt mạng khi xe trúng bánh văng ra từ xe khác trên Xa lộ 401

Cảnh sát nói rằng thanh niên lái chiếc minivan có lẽ đã gần như không thể nào tránh va chạm với bánh xe bay từ xe kia qua.