Home » Uncategorized » Chương trình thí điểm thu nhập cơ bản của Ontario chấm dứt vào cuối tháng 3/2019
(Ảnh: Matt Prokopchuk/CBC)

Chương trình thí điểm thu nhập cơ bản của Ontario chấm dứt vào cuối tháng 3/2019

Chính quyền tỉnh bang thông báo rằng hàng ngàn người tham gia chương trình thí điểm thu nhập cơ bản của Ontario sẽ nhận được khoản tiền cuối cùng của họ vào cuối tháng 3/2019.

Sau khi quyết định chấm dứt chương trình này hồi tháng 7, hôm thứ Sáu 31/8 chính quyền Đảng Bảo thủ Cấp tiến cho biết 4,000 người thu nhập thấp ở một số thành phố sẽ nhận được khoản thu nhập cơ bản cuối cùng vào ngày 31/3/2019.

Chính quyền đưa ra thông tin xác nhận rõ ràng như vậy sau khi Bộ trưởng Các dịch vụ Xã hội Lisa MacLeod phủ nhận các tin tức tường thuật rằng khoản thu nhập cơ bản này sẽ kết thúc vào tháng 8 năm nay. Bà nhấn mạnh rằng sẽ có một “quãng thời gian dài và nhân ái” để kết thúc chương trình do chính phủ cũ của Đảng Tự do khởi xướng nhằm giúp nhiều người thoát khỏi đói nghèo.

Dự án thí điểm thu nhập cơ bản ban đầu dự định thực hiện trong ba năm, với sự tham gia của 4,000 người có thu nhập thấp trong các cộng đồng bao gồm Hamilton, Brantford, Thunder Bay và Lindsay. Những người tham gia độc thân nhận được tối đa $16,989 một năm trong khi các cặp vợ chồng nhận được tối đa $24,027, trừ 50% của bất kỳ thu nhập kiếm được nào.

Trong chiến dịch tranh cử hồi mùa xuân năm nay, Đảng Bảo thủ Cấp tiến đã hứa sẽ giữ chương trình thí điểm có chi phí 150 triệu đô-la. Nhưng bộ trưởng MacLeod sau đó nói rằng chính quyền đổi ý vì chương trình này “thất bại.

“Chúng ta có một hệ thống dịch vụ xã hội khiếm khuyết,” bà MacLeod nói trong một thông cáo. “Một dự án nghiên cứu mà giúp chưa tới 4,000 người không phải là giải pháp và không tạo hy vọng cho gần hai triệu người Ontaria bị mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn nghèo đói.”

Ngoài hủy bỏ chương trình thí điểm này, Ontario hứa sẽ hoàn tất việc rà soát lại các chương trình trợ cấp xã hội của tỉnh bang trước ngày 8 tháng 11.

Advertisements

Check Also

Tòa cho phép tài xế taxi kiện tập thể đối với chính quyền Quebec về Uber

Hôm thứ Tư 31/10, thẩm phán Tòa Cấp cao Quebec Mark Peacock cho phép giới …

Tối cao Pháp viện cho phép kiện tập thể đối với Air Canada về thông đồng ấn định giá vận chuyển hàng hóa

Tối cao Pháp viện Canada đã mở đường cho phép một vụ kiện tập thể …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: