fbpx
Monday, March 1, 2021

Đa số trường ở miền nam Ontario mở cửa lại ngày 8/2

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các trường học ở Toronto, Vùng York và Vùng Peel còn đóng cửa cho tới ngày 16/2/2021 trong khi trường học ở các vùng còn lại của miền nam Ontario sẽ mở cửa trở lại đón học sinh đi học tại trường vào thứ Hai 8/2, theo thông báo của chính quyền Ontario.

Phát biểu vào chiều thứ Tư 4/2, bộ trưởng giáo dục tỉnh bang Stephen Lecce cho biết việc học trực tiếp tại trường ở hầu hết các vùng miền nam Ontario sẽ khôi phục vào ngày 8/2, trong khi các trường học ở ba trong số các điểm nóng COVID-19 trầm trọng nhất của tỉnh bang sẽ đóng cửa thêm một tuần và sẽ mở cửa lại sau Lễ Gia đình (Family Day).

Các chương trình giữ trẻ trước và sau giờ học cũng sẽ mở cửa lại tại các vùng đó vào cùng ngày.

“Chúng ta là tỉnh bang đầu tiên đóng cửa trường học trong cả nước vào tháng 3 năm ngoái và hôm nay chúng ta là tỉnh bang duy nhất quyết định mở cửa trở lại trường học của mình một cách thận trọng và dần dần,” bộ trưởng Lecce nói.

Bác sĩ David Williams, giám đốc y tế công cộng Ontario, nói rằng sau khi các trường học đã mở cửa trở lại, các đơn vị y tế công cộng địa phương có quyền quyết định liệu một trường cụ thể có phải đóng cửa do nguy cơ lây truyền COVID-19 hay không.

Tất cả học sinh trở lại học vào tháng 1 bằng hình thức học trên mạng trong thời gian kỳ nghỉ đông kéo dài. Các trường học ở miền bắc Ontario đã mở cửa trở lại vào ngày 11/1 trong khi 11 đơn vị y tế công cộng khác ở miền nam Ontario đã mở cửa trở lại trong vài tuần qua.

Đầu tuần rồi, chính quyền tỉnh bang thông báo rằng nguồn tài trợ bổ sung của liên bang sẽ được dùng để tăng cường các biện pháp an toàn trong trường học, trong đó có xét nghiệm COVID-19 không có triệu chứng trên toàn tỉnh bang và quy định khẩu trang nghiêm ngặt hơn cho học sinh nhỏ tuổi.

Chính quyền tỉnh bang cho biết xét nghiệm không có triệu chứng tại các trường học hồi mùa thu đã phát hiện 200 ca nhiễm COVID-19 mới, với tỷ lệ dưới 2% tổng số các xét nghiệm của học sinh cho kết quả dương tính.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
0.4 ° C
1 °
0 °
51 %
7kmh
82 %
Mon
-0 °
Tue
-1 °
Wed
3 °
Thu
1 °
Fri
-1 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chuyên gia cảnh báo quy trình xin sổ thông hành qua mạng có nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu

Thông tin cá nhân có nguy cơ bị mất và tạo cơ hội lợi dụng mới cho bọn lừa đảo

Vì sao hơn 100000 người bị tạm khóa tài khoản thuế trực tuyến MyCRA?

Tài khoản chưa bị xâm phạm, nhưng cần giải quyết sớm

Giá nhà trung bình vùng Toronto sẽ hơn 1 triệu đô lần đầu tiên trong năm 2021

Người mua nhà ở Vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) nên chuẩn bị chi tiền nhiều hơn trước đây. Hội đồng Địa ốc Vùng Toronto...