fbpx
Monday, March 1, 2021

Dự tính ‘chủng ngừa đại trà’, Canada đặt mua 37 triệu ống chích

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính phủ liên bang Canada đã bắt đầu mua vật tư thiết yếu cho “chủng ngừa đại trà” nếu vaccine chống COVID-19 được tìm ra, bắt đầu bằng hợp đồng mua 37 triệu ống chích.

Thủ tướng Justin Trudeau loan báo chính phủ đang đưa ống chích vào danh sách các vật tư chống COVID-19 thiết yếu đang được mua. Sau đó bộ trưởng chuyên trách mua sắm công Anita Anand cho biết hợp đồng đã được ký với công ty Becton Dickinson Canada để cung ứng dụng cụ thiết yếu để chích vaccine.

“Chúng tôi cũng đang tiếp tục cố gắng mua sắm các vật tư khác cần thiết cho việc chủng ngừa đại trà ở mức độ hệ thống. Chúng tôi đang bảo đảm rằng khi một vaccine công hiệu được khám phá, Canada sẽ sẵn sàng thực hiện chủng ngừa,” bộ trưởng Anand nói.

Bộ trưởng Anand không cho biết cụ thể khi nào số ống chích này sẽ được giao hàng, mà chỉ nói rằng hiện tại nhu cầu chưa cấp bách.

“Chúng tôi cần dự tính trước cho tình huống đó,” bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng Canada, nói và cho biết cơ quan chức trách cũng đang chuẩn bị về ưu tiên chủng ngừa cho một số nhóm dân chúng.

“Chúng tôi có tính tới số lượng tối đa người dân Canada có thể muốn được chủng ngừa,” bác sĩ Tam nói.

Hồi giữa tháng 5, Bộ Y tế Canada đã chấp thuận một cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Canada cho một loại vaccine chống COVID-19, và Canada cũng đang tham gia nhiều cuộc thử nghiệm trên toàn thế giới.

Có thể còn phải mất một thời gian nữa mới có một cách chữa trị được xem là an toàn và ổn định đủ để chủng ngừa đại trà, mặc dù chính phủ liên bang đang tài trợ cho nhiều nghiên cứu và điều chế vaccine khác nhau.

Hôm 2/6/2020, thủ tướng Trudeau cho biết chính phủ liên bang cũng tài trợ cho một số công ty Canada đang nghiên cứu “các giải pháp đột phá” khả dĩ để xét nghiệm COVID-19 nhanh.

Tính tới chiều 2/6/2020 đã có hơn 92,000 ca xác chẩn COVID-19 ở Canada, dù chỉ hơn một phần ba trong số đó vẫn chưa bình phục. Hơn 7,300 người ở Canada đã chết vì bệnh này.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-3.2 ° C
-1 °
-5 °
43 %
10.8kmh
89 %
Tue
-1 °
Wed
3 °
Thu
1 °
Fri
0 °
Sat
-1 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chuyên gia cảnh báo quy trình xin sổ thông hành qua mạng có nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu

Thông tin cá nhân có nguy cơ bị mất và tạo cơ hội lợi dụng mới cho bọn lừa đảo

Vì sao hơn 100000 người bị tạm khóa tài khoản thuế trực tuyến MyCRA?

Tài khoản chưa bị xâm phạm, nhưng cần giải quyết sớm

Giá nhà trung bình vùng Toronto sẽ hơn 1 triệu đô lần đầu tiên trong năm 2021

Người mua nhà ở Vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) nên chuẩn bị chi tiền nhiều hơn trước đây. Hội đồng Địa ốc Vùng Toronto...