fbpx
14.6 C
Toronto
Thursday, August 6, 2020

Facebook bị phạt 9 triệu đô do vi phạm quyền riêng tư của người Canada

Trung Quốc bất ngờ chặn lô vaccine COVID-19 gởi đi Canada thử nghiệm

Thử nghiệm vaccine COVID-19 hàng đầu của Trung Quốc ở Canada bị đình trệ do hải quan Trung Quốc đang giữ lô vaccine trong nhiều tuần.

Liệu một chính quyền Biden có nhu nhược hơn Trump về Trung Quốc?

Quan hệ Mỹ-Trung đã bước vào một thời kỳ mới tăm tối. Liệu điều đó có thay đổi nếu Joe Biden đắc cử tổng thống?

Xét nghiệm máu cho thấy 1% dân số Ontario đã nhiễm COVID-19

Nghiên cứu của cơ quan Y tế Công cộng Ontario với hàng ngàn mẫu máu được xét nghiệm

Microsoft tiếp tục đàm phán mua lại TikTok ở Mỹ, Canada

Nếu mua được, Microsoft cũng sẽ sở hữu và vận hành TikTok ở Úc và New Zealand

Costco Canada mở dịch vụ giao hàng cùng ngày cho thực phẩm, tạp hóa mua trên mạng

Dịch vụ giao hàng cùng ngày thông qua ứng dụng Instacart dành cho mọi khách hàng bất kể có thẻ thành viên Costco hay không

Facebook bị phạt 9 triệu đô-la sau khi có “những tuyên bố sai hoặc gây hiểu nhầm về quyền riêng tư của thông tin cá nhân của người Canada”, theo một thông cáo báo chí của Nha Cạnh tranh quốc gia.

Quyết định này được đưa ra sau một cuộc điều tra về những tập quán quyền riêng tư của công ty mạng xã hội này từ năm 2012 tới năm 2018. Nha Cạnh tranh của Canada phán quyết rằng Facebook đã mô tả sai về mức độ thông tin mà người dùng có thể kiểm soát — trong đó có thông tin cá nhân của những người bạn của người dùng đã cài đặt “các ứng dụng của bên thứ ba”.

“Người Canada kỳ vọng và xứng đáng được biết sự thật từ những doanh nghiệp trong nền kinh tế kỹ thuật số, và những tuyên bố về quyền riêng tư không phải là ngoại lệ,” giám đốc Nha Cạnh tranh Matthew Boswell viết trong thông cáo báo chí. “Nha Cạnh tranh sẽ không ngần ngại xử lý bất cứ doanh nghiệp nào có những phát biểu sai hoặc gây hiểu nhầm với người Canada về cách họ dùng dữ liệu cá nhân, bất kể họ là công ty đa quốc gia như Facebook hay các công ty nhỏ hơn.”

Phán quyết của Nha Cạnh tranh liên quan tới dữ liệu trên cả Facebook lẫn Messenger, trong đó người dùng tưởng rằng họ có thể kiểm soát những ai có thể thấy hoặc truy cập thông tin cá nhân của họ. Thay vì vậy, các ứng dụng bên thứ ba đã truy cập được một số trong những thông tin đó theo những cách không phù hợp với các chính sách của Facebook.

Facebook cũng sẽ phải trả thêm $500,000 cho Nha Cạnh tranh về chi phí điều tra.

Trong một phát biểu gởi cho đài CBC, một phát ngôn viên của Facebook nói rằng mặc dù không đồng ý với phán quyết này, công ty sẽ không kháng cáo.

Facebook từng bị phạt tương tự ở các nước khác.

Năm ngoái, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) phạt Facebool 5 tỷ đô-la, mức phạt lớn nhất mà FTC từng đưa ra cho một công ty kỹ thuật. Năm 2016, cơ quan quản lý quyền riêng tư của Pháp đã buộc Facebook thay đổi chính sách theo dõi hành vi người dùng của công ty.

Sau khi bị nhiều nơi chỉ trích, năm ngoái tổng giám đốc Mark Zuckerberg đã thông báo một tầm nhìn “chú trọng vào quyền riêng tư” của Facebook, trong đó có một số thay đổi trên Facebook và các ứng dụng khác mà công ty sở hữu.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Bé trai 2 tuổi rơi từ tầng 14 chung cư gần Jane và Finch ở Toronto

Cảnh sát xem sự cố này là khả nghi.

Cảnh sát bắt 3 người sau khi nhóm biểu tình Black Lives Matter bôi bẩn nhiều tượng ở Toronto

Black Lives Matter Toronto nhận trách nhiệm bôi bẩn các bức tượng và kêu gọi chính quyền thành phố và tỉnh bang giảm ngân sách dành cho cảnh sát