fbpx
Sunday, January 17, 2021

Facebook bị phạt 9 triệu đô do vi phạm quyền riêng tư của người Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Facebook bị phạt 9 triệu đô-la sau khi có “những tuyên bố sai hoặc gây hiểu nhầm về quyền riêng tư của thông tin cá nhân của người Canada”, theo một thông cáo báo chí của Nha Cạnh tranh quốc gia.

Quyết định này được đưa ra sau một cuộc điều tra về những tập quán quyền riêng tư của công ty mạng xã hội này từ năm 2012 tới năm 2018. Nha Cạnh tranh của Canada phán quyết rằng Facebook đã mô tả sai về mức độ thông tin mà người dùng có thể kiểm soát — trong đó có thông tin cá nhân của những người bạn của người dùng đã cài đặt “các ứng dụng của bên thứ ba”.

“Người Canada kỳ vọng và xứng đáng được biết sự thật từ những doanh nghiệp trong nền kinh tế kỹ thuật số, và những tuyên bố về quyền riêng tư không phải là ngoại lệ,” giám đốc Nha Cạnh tranh Matthew Boswell viết trong thông cáo báo chí. “Nha Cạnh tranh sẽ không ngần ngại xử lý bất cứ doanh nghiệp nào có những phát biểu sai hoặc gây hiểu nhầm với người Canada về cách họ dùng dữ liệu cá nhân, bất kể họ là công ty đa quốc gia như Facebook hay các công ty nhỏ hơn.”

Phán quyết của Nha Cạnh tranh liên quan tới dữ liệu trên cả Facebook lẫn Messenger, trong đó người dùng tưởng rằng họ có thể kiểm soát những ai có thể thấy hoặc truy cập thông tin cá nhân của họ. Thay vì vậy, các ứng dụng bên thứ ba đã truy cập được một số trong những thông tin đó theo những cách không phù hợp với các chính sách của Facebook.

Facebook cũng sẽ phải trả thêm $500,000 cho Nha Cạnh tranh về chi phí điều tra.

Trong một phát biểu gởi cho đài CBC, một phát ngôn viên của Facebook nói rằng mặc dù không đồng ý với phán quyết này, công ty sẽ không kháng cáo.

Facebook từng bị phạt tương tự ở các nước khác.

Năm ngoái, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) phạt Facebool 5 tỷ đô-la, mức phạt lớn nhất mà FTC từng đưa ra cho một công ty kỹ thuật. Năm 2016, cơ quan quản lý quyền riêng tư của Pháp đã buộc Facebook thay đổi chính sách theo dõi hành vi người dùng của công ty.

Sau khi bị nhiều nơi chỉ trích, năm ngoái tổng giám đốc Mark Zuckerberg đã thông báo một tầm nhìn “chú trọng vào quyền riêng tư” của Facebook, trong đó có một số thay đổi trên Facebook và các ứng dụng khác mà công ty sở hữu.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.4 ° C
1.1 °
-0.6 °
64 %
5.8kmh
100 %
Sun
3 °
Mon
0 °
Tue
-0 °
Wed
-2 °
Thu
-1 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Hạn mức đóng góp CPP, RRSP, và TFSA có gì mới trong năm 2021?

Cũng như mọi năm, Thuế vụ Canada (CRA) có một số thay đổi quan trọng cho người đóng thuế trong năm 2021. Trong số...

Ontario sẽ xây tuyến subway mới ở Toronto

Tuyến tàu điện ngầm Ontario Line sắp được tỉnh bang xây dựng hiện dự kiến ​​sẽ hoàn tất trễ hơn ba năm so với...

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp COVID-19 tới ngày 20/1/2021

Sáng thứ Năm 10/12/2020, chính quyền Ontario loan báo quyết định gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp COVID-19 cho tới ngày 20/1/2021. Chính...