fbpx
Sunday, April 18, 2021

Facebook bị phạt 9 triệu đô do vi phạm quyền riêng tư của người Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Facebook bị phạt 9 triệu đô-la sau khi có “những tuyên bố sai hoặc gây hiểu nhầm về quyền riêng tư của thông tin cá nhân của người Canada”, theo một thông cáo báo chí của Nha Cạnh tranh quốc gia.

Quyết định này được đưa ra sau một cuộc điều tra về những tập quán quyền riêng tư của công ty mạng xã hội này từ năm 2012 tới năm 2018. Nha Cạnh tranh của Canada phán quyết rằng Facebook đã mô tả sai về mức độ thông tin mà người dùng có thể kiểm soát — trong đó có thông tin cá nhân của những người bạn của người dùng đã cài đặt “các ứng dụng của bên thứ ba”.

“Người Canada kỳ vọng và xứng đáng được biết sự thật từ những doanh nghiệp trong nền kinh tế kỹ thuật số, và những tuyên bố về quyền riêng tư không phải là ngoại lệ,” giám đốc Nha Cạnh tranh Matthew Boswell viết trong thông cáo báo chí. “Nha Cạnh tranh sẽ không ngần ngại xử lý bất cứ doanh nghiệp nào có những phát biểu sai hoặc gây hiểu nhầm với người Canada về cách họ dùng dữ liệu cá nhân, bất kể họ là công ty đa quốc gia như Facebook hay các công ty nhỏ hơn.”

Phán quyết của Nha Cạnh tranh liên quan tới dữ liệu trên cả Facebook lẫn Messenger, trong đó người dùng tưởng rằng họ có thể kiểm soát những ai có thể thấy hoặc truy cập thông tin cá nhân của họ. Thay vì vậy, các ứng dụng bên thứ ba đã truy cập được một số trong những thông tin đó theo những cách không phù hợp với các chính sách của Facebook.

Facebook cũng sẽ phải trả thêm $500,000 cho Nha Cạnh tranh về chi phí điều tra.

Trong một phát biểu gởi cho đài CBC, một phát ngôn viên của Facebook nói rằng mặc dù không đồng ý với phán quyết này, công ty sẽ không kháng cáo.

Facebook từng bị phạt tương tự ở các nước khác.

Năm ngoái, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) phạt Facebool 5 tỷ đô-la, mức phạt lớn nhất mà FTC từng đưa ra cho một công ty kỹ thuật. Năm 2016, cơ quan quản lý quyền riêng tư của Pháp đã buộc Facebook thay đổi chính sách theo dõi hành vi người dùng của công ty.

Sau khi bị nhiều nơi chỉ trích, năm ngoái tổng giám đốc Mark Zuckerberg đã thông báo một tầm nhìn “chú trọng vào quyền riêng tư” của Facebook, trong đó có một số thay đổi trên Facebook và các ứng dụng khác mà công ty sở hữu.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
9.8 ° C
11 °
8 °
66 %
1.5kmh
97 %
Mon
14 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
6 °

Hot Topics

Bài Liên Quan