fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Hãng Canada đào được viên kim cương lớn nhất trước nay ở Bắc Mỹ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một hãng khai khoáng Canada cho biết đã đào được viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện ở Bắc Mỹ.

Hãng Dominion Diamond Mines nói viên kim cương màu vàng 552 carat được phát hiện ở mỏ Diavik của hãng ở Northwest Territories.

Viên đá quý này lớn hơn nhiều so với viên giữ kỷ lục trước đây, gọi là Diavik Foxfire, được phát hiện ở cùng mỏ này vào năm 2015.

Dominion, hãng sở hữu 40% mỏ Diavik, nói trong một thông cáo rằng phát hiện này “là hoàn toàn bất ngờ ở vùng này và đánh dấu một cột mốc thực sự cho việc khai thác kim cương ở Bắc Mỹ.”

Hãng này nói rằng viên đá quý này sẽ không được bán ở dạng thô, và trong những tuần sắp tới hãng sẽ tìm một đối tác để cắt và đánh bóng viên kim cương này.

Hãng nói còn quá sớm để xác định giá trị của viên kim cương khổng lồ này, nhưng viên Diavik Foxfire cuối cùng đã chế thành hai viên được bán với giá 1.3 triệu USD.

“Màu sắc và kết cấu của viên kim cương này là ví dụ đặc thù về chặng đường mà các viên kim cương tự nhiên trải qua trong quá trình hình thành của chúng cho tới khi chúng ta phát hiện nó,” Kyle Washington, chủ tịch Dominion Diamond Mines, nói trong thông cáo hôm thứ Năm 13/12.

“Mỏ Diavik của chúng tôi đã khai thác được một số viên kim cương thuộc hàng đẹp nhất thế giới, và viên này chắc chắn là đứng đầu bảng.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
26.2 ° C
28.1 °
23.9 °
49 %
2.2kmh
1 %
Tue
26 °
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: