fbpx
Sunday, April 18, 2021

Mississauga hoãn thuế nhà đất 90 ngày, tạm miễn vé xe buýt, và không phạt nhiều vi phạm đậu xe trong mùa dịch COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thành phố Mississauga đã đưa ra một số thay đổi sâu rộng nhưng tạm thời để giúp người dân ứng phó với đại dịch COVID-19.

Tại cuộc họp ngày 19/3/2020, Hội đồng Khẩn cấp Đặc biệt đã quyết định tạm thời cho hoãn đóng thuế nhà đất (property tax), cho đi xe buýt miễn phí và ngưng ghi giấy phạt cho một số hình thức vi phạm đậu xe.

Thành phố cho biết hội đồng đã quyết định hoãn 90 ngày cho thời hạn tạm thời để đóng thuế nhà đất vào tháng 4, tháng 5 và tháng 6 để giúp giảm bớt tác động kinh tế của COVID-19.

Tất cả các khoản thuế nhà đất này cần phải được đóng trước cuối năm nay.

Khoản thuế lẽ ra đóng vào tháng 4 sẽ được dời thời hạn tới tháng 7; khoản thuế tháng 5 sẽ dời tới tháng 8; khoản thuế tháng 6 sẽ dời tới tháng 9. Các thời hạn được hoãn này áp dụng cho địa ốc dân cư lẫn địa ốc thương mại.

Thành phố Mississauga cho biết có đủ thanh khoản để có thể cho phép hoãn 90 ngày như vậy, và nói rằng sự thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ công của thành phố.

Đối với bất kỳ ai đã viết séc đề ngày về sau (post-dated) cho tháng 4, tháng 5 và tháng 6 – những tấm séc đó sẽ không bị rút tiền trong những tháng đó. Mỗi khoản đóng thuế sẽ được hoãn lại trong 90 ngày và thay vào đó séc sẽ được rút tiền vào tháng 7, tháng 8 và tháng 9.

Những khoản đóng thuế theo lệnh thanh toán cho phép trước (preauthorized) cũng đã được hoãn lại 90 ngày. Tiền sẽ không bị rút từ tài khoản ngân hàng của người nộp thuế vào tháng 4, tháng 5 và tháng 6. Các khoản rút tiền thanh toán sẽ tiếp tục trở lại từ tháng 7 đến tháng 9.

Thành phố cũng thông báo rằng xe buýt sẽ được miễn phí cho đến khi Vùng Peel bỏ các quy định bắt buộc về giữ khoảng cách giao tiếp xã hội (social distancing).

Bắt đầu từ thứ Bảy 21/3/2020, khách đi xe buýt MiWay sẽ lên xe chỉ từ cửa sau. Hành khách có dùng xe lăn cần lên xe buýt bằng cầu nối có thể tiếp tục sử dụng cửa trước.

Khách không cần phải trả tiền vé, và người mua vé tháng trên thẻ PRESTO sẽ được thông báo về trạng thái của thẻ tháng 3 và tháng 4 trong những tuần tới.

Thành phố cũng cho biết tạm thời ngưng ghi giấy phạt cho các hành vi vi phạm đậu xe:

  • Vi phạm giới hạn thời gian đậu xe trên đường: chẳng hạn những chỗ được đậu xe trong năm (5) giờ và mười lăm (15) giờ
  • Những chỗ cấm đậu xe qua đêm từ 2 giờ sáng tới 6 giờ sáng

Thành phố nói rằng các vi phạm đậu xe nói trên có thể bị ghi giấy phạt trong những trường hợp khác thường khi có lo ngại đáng kể về an toàn giao thông và / hoặc về cộng đồng.

Thành phố nói rằng tất cả các hành vi vi phạm đậu xe khác sẽ tiếp tục bị ghi giấy phạt để duy trì an toàn công cộng. Các quy tắc hiện hành về những đường / chỗ dành cho cứu hỏa, chỗ đậu xe dành cho người khuyết tật, những chỗ cấm dừng, cấm đậu xe và những chỗ đậu xe có đồng hồ tính tiền vẫn còn hiệu lực.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
6 ° C
7.8 °
3.9 °
76 %
2.6kmh
72 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
6 °
Thu
-1 °

Hot Topics

Bài Liên Quan