fbpx
Friday, May 7, 2021

Một số hãng giảm phí bảo hiểm xe do đại dịch coronavirus

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ trưởng tài chính Rod Phillips của Ontario hôm thứ Năm 9/4/2020 nói rằng ông muốn thấy các hãng bảo hiểm giảm bớt phần nào phí bảo hiểm xe để phản ánh “tác động tai hại” của đại dịch COVID-19.

Tuần trước ông đã gặp với tổng giám đốc của nhiều hãng bảo hiểm lớn và nói rằng người dân hiện nay lái xe ít hơn và do vậy ít xảy ra các vụ đụng xe hơn.

Một số hãng đã loan báo giảm phí bảo hiểm cho khách hàng.

Ví dụ, Allstate Insurance Co. of Canada đã thông báo là sẽ chi 30 triệu đô-la để hoàn phí bảo hiểm cho khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ nhận được khoản tiền trả một lần bằng 25% mức phí bảo hiểm xe hàng tháng của họ.

Khách hàng của Allstate không cần nộp đơn để xin được hoàn phí và họ sẽ nhận được séc trả tiền vào giữa tháng 5.

CAA Insurance thông báo hôm thứ Năm 9/4/2020 rằng mức giảm 10% cho một năm sẽ được áp dụng tự động cho khách hàng cả mới lẫn cũ khi họ ký lại hợp đồng. 

Nhiều hãng khác đang ngỏ ý điều chỉnh phí bảo hiểm cho khách hàng, nhưng bộ trưởng Phillips nói ông muốn thấy họ có hành động cụ thể và chủ động hơn.

Hội đồng Bảo hiểm Canada (Insurance Bureau of Canada), tổ chức đại diện cho hơn 90% các hãng bảo hiểm ở Canada, cho biết các hãng thành viên đang có các khoản giảm phí bảo hiểm trong 90 ngày tới mà có thể tiết kiệm được 600 triệu đô-la cho khách hàng, và nói rằng người lái xe nên liên hệ với người đại diện môi giới bảo hiểm của họ.

Đảng NDP kêu gọi chính quyền Ontario ra lệnh bắt áp dụng giảm phí bảo hiểm xe 50% trong 3 tháng.

“Khi người dân Ontario nghe theo các chuyên gia y tế công cộng và ở nhà càng nhiều càng tốt, họ ít lái xe và ít tai nạn xảy ra tại tỉnh bang,” dân biểu NDP Tom Rakocevic, chuyên trách phản biện về bảo hiểm xe, nói.

“Người lái xe nên hưởng được lợi ích của chuyện đó – chứ không phải các hãng bảo hiểm.”

Aviva Canada nói rằng những khách hàng đã ngừng lái xe hoàn toàn có thể được giảm phí bảo hiểm tới tối đa 75%,  và những người lái xe ít hơn có thể tiết kiệm được tới 15%.

Hầu hết các công ty cũng đang cho phép hoãn đóng phí bảo hiểm đối với những khách hàng gặp khó khăn tài chính và không phạt tiền đối với trường hợp không có đủ tiền trong tài khoản.

“Rõ ràng là những người đậu xe ở nhà có rủi ro thấp hơn khi họ lái xe đi làm,” Don Forgeron, chủ tịch Hội đồng Bảo hiểm Canada, nói với đài CTV News Toronto.

Có thể sẽ có các hình thức giảm phí bảo hiểm xe cho những người bị cho nghỉ việc, cho người bệnh hoặc người cao niên, cho những người có số cây số chạy xe giảm bớt và cho những người làm việc ở nhà.

Forgeron nói rằng hàng ngàn người Canada đã gọi điện tới các hãng bảo hiểm để yêu cầu được hoãn đóng phí bảo hiểm hoặc có những dàn xếp khác.

Người lái xe cũng có thể được hoàn phí bảo hiểm, hoãn đóng phí, điều chỉnh phí bảo hiểm, miễn lãi đối với các khoản phí không thanh toán đúng hạn hoặc gia hạn thời kỳ bảo hiểm hiện có.

Một số hãng bảo hiểm đã giảm phí cho tất cả các khách hàng của họ bất kể họ có gặp khó khăn tài chính do đại dịch COVID-19 hay không.

Có khoảng 195 hãng bảo hiểm khác nhau ở Canada. Để biết có đủ tiêu chuẩn được giảm phí bảo hiểm hay không, khách hàng nên gọi cho hãng bảo hiểm của mình, vì mức giảm phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình huống của mỗi khách hàng.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
8.4 ° C
9.4 °
7.2 °
49 %
3.1kmh
82 %
Sat
14 °
Sun
11 °
Mon
11 °
Tue
10 °
Wed
8 °

Hot Topics

Bài Liên Quan