fbpx
12 C
Toronto
Tuesday, September 22, 2020

Một số hãng giảm phí bảo hiểm xe do đại dịch coronavirus

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Canada, Mỹ gia hạn lệnh đóng biên giới tới ngày 21/10

Lệnh cấm cấm giao thông không thiết yếu giữa hai nước đã có từ ngày 21/3.

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada

Lo ngại về làn sóng thứ nhì của đại dịch, Ontario có thể cân nhắc phong tỏa lần nữa

Chính quyền tỉnh bang cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch ứng phó với làn sóng thứ nhì.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Bộ trưởng tài chính Rod Phillips của Ontario hôm thứ Năm 9/4/2020 nói rằng ông muốn thấy các hãng bảo hiểm giảm bớt phần nào phí bảo hiểm xe để phản ánh “tác động tai hại” của đại dịch COVID-19.

Tuần trước ông đã gặp với tổng giám đốc của nhiều hãng bảo hiểm lớn và nói rằng người dân hiện nay lái xe ít hơn và do vậy ít xảy ra các vụ đụng xe hơn.

Một số hãng đã loan báo giảm phí bảo hiểm cho khách hàng.

Ví dụ, Allstate Insurance Co. of Canada đã thông báo là sẽ chi 30 triệu đô-la để hoàn phí bảo hiểm cho khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ nhận được khoản tiền trả một lần bằng 25% mức phí bảo hiểm xe hàng tháng của họ.

Khách hàng của Allstate không cần nộp đơn để xin được hoàn phí và họ sẽ nhận được séc trả tiền vào giữa tháng 5.

CAA Insurance thông báo hôm thứ Năm 9/4/2020 rằng mức giảm 10% cho một năm sẽ được áp dụng tự động cho khách hàng cả mới lẫn cũ khi họ ký lại hợp đồng. 

Nhiều hãng khác đang ngỏ ý điều chỉnh phí bảo hiểm cho khách hàng, nhưng bộ trưởng Phillips nói ông muốn thấy họ có hành động cụ thể và chủ động hơn.

Hội đồng Bảo hiểm Canada (Insurance Bureau of Canada), tổ chức đại diện cho hơn 90% các hãng bảo hiểm ở Canada, cho biết các hãng thành viên đang có các khoản giảm phí bảo hiểm trong 90 ngày tới mà có thể tiết kiệm được 600 triệu đô-la cho khách hàng, và nói rằng người lái xe nên liên hệ với người đại diện môi giới bảo hiểm của họ.

Đảng NDP kêu gọi chính quyền Ontario ra lệnh bắt áp dụng giảm phí bảo hiểm xe 50% trong 3 tháng.

“Khi người dân Ontario nghe theo các chuyên gia y tế công cộng và ở nhà càng nhiều càng tốt, họ ít lái xe và ít tai nạn xảy ra tại tỉnh bang,” dân biểu NDP Tom Rakocevic, chuyên trách phản biện về bảo hiểm xe, nói.

“Người lái xe nên hưởng được lợi ích của chuyện đó – chứ không phải các hãng bảo hiểm.”

Aviva Canada nói rằng những khách hàng đã ngừng lái xe hoàn toàn có thể được giảm phí bảo hiểm tới tối đa 75%,  và những người lái xe ít hơn có thể tiết kiệm được tới 15%.

Hầu hết các công ty cũng đang cho phép hoãn đóng phí bảo hiểm đối với những khách hàng gặp khó khăn tài chính và không phạt tiền đối với trường hợp không có đủ tiền trong tài khoản.

“Rõ ràng là những người đậu xe ở nhà có rủi ro thấp hơn khi họ lái xe đi làm,” Don Forgeron, chủ tịch Hội đồng Bảo hiểm Canada, nói với đài CTV News Toronto.

Có thể sẽ có các hình thức giảm phí bảo hiểm xe cho những người bị cho nghỉ việc, cho người bệnh hoặc người cao niên, cho những người có số cây số chạy xe giảm bớt và cho những người làm việc ở nhà.

Forgeron nói rằng hàng ngàn người Canada đã gọi điện tới các hãng bảo hiểm để yêu cầu được hoãn đóng phí bảo hiểm hoặc có những dàn xếp khác.

Người lái xe cũng có thể được hoàn phí bảo hiểm, hoãn đóng phí, điều chỉnh phí bảo hiểm, miễn lãi đối với các khoản phí không thanh toán đúng hạn hoặc gia hạn thời kỳ bảo hiểm hiện có.

Một số hãng bảo hiểm đã giảm phí cho tất cả các khách hàng của họ bất kể họ có gặp khó khăn tài chính do đại dịch COVID-19 hay không.

Có khoảng 195 hãng bảo hiểm khác nhau ở Canada. Để biết có đủ tiêu chuẩn được giảm phí bảo hiểm hay không, khách hàng nên gọi cho hãng bảo hiểm của mình, vì mức giảm phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình huống của mỗi khách hàng.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Calgary bị kỷ luật vì để bác sĩ thực tập cắt bỏ nhầm xương

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã được lệnh phải đóng hơn $16,000 để trang trải chi phí phân xử sau...

Nghi phạm Toronto bị buộc tội buôn người

Cảnh sát Vùng York đã buộc tội một người đàn ông ở Toronto trong một cuộc điều tra về buôn người, và...

Thanh niên Toronto 24 tuổi thiệt mạng khi xe trúng bánh văng ra từ xe khác trên Xa lộ 401

Cảnh sát nói rằng thanh niên lái chiếc minivan có lẽ đã gần như không thể nào tránh va chạm với bánh xe bay từ xe kia qua.