fbpx
Thursday, May 6, 2021

Mỹ phạt hãng vận tải Canada 500000 USD vì xả nước thải xuống Hồ Ontario

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một công ty vận tải đường thủy của Canada đã bị phạt 500 ngàn USD sau khi nhận tội xả “nước đáy tàu lẫn dầu chưa qua xử lý” xuống Hồ Ontario.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, các nhân viên của Algoma Central Corporatio có trụ sở tại St. Catharines, Ontario đã vi phạm Đạo luật Nước sạch của Hoa Kỳ vào năm 2017 khi họ xả nhầm khoảng 45 ngàn lít nước thải vào hồ trong khi đang ở trong vùng nước miền tây New York.

“Mục đích chính của Đạo luật Nước sạch là bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta, trong đó có một trong những báu vật thiên nhiên lớn nhất của quốc gia chúng ta, Đại Ngũ Hồ, tránh bị tổn hại,” Chưởng lý Hoa Kỳ James P. Kennedy của Vùng Tây New York, cho biết trong một thông cáo báo chí. “Sự kết tội này và mức án phạt này đưa ra thông điệp mạnh mẽ rằng những ai vi phạm Đạo luật Nước sạch sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của họ.”

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, một công ty vận tải tàu của Hà Lan đang giao tàu M / V Algoma Strongfield, một tàu mới cho đội tàu của Algoma, từ Trung Quốc đến Canada thì thủy thủ đoàn phát hiện ra rằng thiết bị tách nước lẫn dầu và thiết bị giám sát hàm lượng dầu của tàu bị trục trặc, khiến sót lại lượng nước lẫn dầu đó.

Một nhân viên của Algoma đã bảo nhân viên lưu trữ nước lẫn dầu trong một bể chứa nước rửa đã dùng nhằm tránh để nước tràn ra Thái Bình Dương, nhưng sau đó công ty đã không thông báo cho tất cả thủy thủ đoàn của Algoma về số nước lẫn dầu khi họ tiếp quản con tàu vào ba tuần sau đó.

“Vì Algoma đã sơ suất không thông báo cho thuyền phó thứ nhì và thuyền trưởng biết thùng nước rửa chứa gì, nên khoảng 11887 gallon nước đáy tàu lẫn dầu chưa qua xử lý đã được xả xuống Hồ Ontario,” thông cáo báo chí viết.

Sau khi vụ việc xảy ra, Algoma đã báo cáo vụ tràn lan cho giới chức trách ở cả Canada và Hoa Kỳ.

Ngoài tiền phạt, Algoma còn bị quản chế 3 năm và phải thực hiện “kế hoạch chấp hành môi trường”.

“Hình phạt này cũng bảo đảm rằng bị cáo này sẽ bị giám sát trong tương lai và sẽ có nghĩa vụ tuân thủ nghiêm ngặt các luật và quy định về môi trường để bảo vệ các vùng nước, ngư trường, động vật hoang dã của chúng ta, và bảo vệ mỗi chúng ta,” chưởng lý Kennedy nói.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan