fbpx
Sunday, July 25, 2021

Nova Scotia sẽ có luật mới để ngăn ngừa nhầm lẫn xác ở nhà quàn

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Nova Scotia dự kiến ​​sẽ đệ trình luật vào thứ Ba 18/9 để bảo đảm không tái diễn sự cố gây sốc của một nhà quàn hỏa táng nhầm người.

Geoff MacLellan, Bộ trưởng Dịch vụ Nova Scotia, đã đưa ra cam kết đó trong phiên chất vấn hôm thứ Sáu 14/7 khi ông được dân biểu tỉnh bang thuộc đảng Bảo thủ John Lohr hỏi về vụ Sandra Bennett.

Vào tháng 12/2017, gia đình của bà Bennett đã bị sốc khi phát hiện một thi thể khác trong quan tài của bà trước lễ viếng theo kế hoạch tại nhà quàn Serenity Funeral Home ở Berwick.

Sau khi gia đình tranh cãi với nhà quàn, thi thể đó được lấy đi và thay thế bằng một thi thể khác – cũng không phải của Bennett. Gia đình sau đó đã được thông báo rằng người thân của họ đã bị hỏa táng nhầm lẫn.

Bộ trưởng MacLellan đã hứa sẽ đệ trình luật trong kỳ họp mùa xuân nhưng điều đó đã không xảy ra. Hôm 14/9, ông hứa sẽ đệ trình luật vào tuần tới, và luật sẽ bắt nhiều người chịu trách nhiệm để ngăn ngừa những vụ nhầm lẫn tương tự trong tương lai.

Khi vụ Bennett được công khai, bộ trưởng MacLellan từ chối yêu cầu của Hiệp hội tang lễ Nova Scotia rút giấy phép của nhà quàn Serenity.

Hội đồng Đăng ký Chuyên viên Ướp xác và Giám đốc Tang lễ của tỉnh bang đã tổ chức một phiên xét xử kỷ luật về vấn đề này và thu hồi giấy phép của David Farmer, giám đốc tang lễ và chuyên viên ướp xác tại nhà quàn Serenity.

Gia đình của Bennett từ chối tham gia phiên xử đó, vì cho rằng không công bằng.

Nếu tham gia, họ được coi là nhân chứng và buộc trả lời các câu hỏi của các viên chức nhà quàn Serenity, nhưng họ không được phép nghe lời khai từ nhân viên nhà quàn hoặc đặt câu hỏi.

Cơ quan đăng ký dịch vụ tang lễ cũng đình chỉ hoạt động hỏa táng của nhà quàn này trong 30 ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: