fbpx
Sunday, July 25, 2021

Sobeys sẽ loại bỏ bao nylon tại mọi siêu thị vào năm tới

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Người mua sắm ở Sobeys sẽ cần phải mang theo túi/giỏ của mình bắt đầu từ năm tới vì hệ thống siêu thị này sẽ dần dần bỏ bao nylon.

Sobeys cho biết thay đổi này sẽ có hiệu lực trọn vẹn vào tháng 2/2020, và sẽ loại bỏ khoảng 225 triệu bao nylon.

Sobeys nói công ty dần dần bỏ bao nylon là để đáp lại những lời kêu gọi của khách hàng và nhân viên đề nghị giảm mức sử dụng nhựa/nylon.

Công ty bán lẻ này cũng quyết tâm thực hiện các chương trình giảm nhựa/nylon trong các mảng hoạt động khác. 

“Chúng tôi thực sự cảm thấy rằng lượng nhựa/nylon có thể tránh được tại các siêu thị rất đáng kinh ngạc,” Vittoria Varalli, phó tổng giám đốc về hoạt động bền vững của công ty, nói.

Các siêu thị khác của Sobeys, bao gồm Safeway, FreshCo và Foodland, cũng sẽ loại bỏ bao nylon.

Bắt đầu từ tháng 8, Sobeys cũng sẽ đưa ra một loại túi lưới tái sử dụng, làm từ chai nước tái chế, để khách hàng có thêm lựa chọn túi đựng rau quả tươi.

Sobeys cho biết công ty đã bắt đầu loại bỏ dần dần bao bì nhựa khỏi cà chua ăn vặt tại các siêu thị ‘Sobeys Urban Fresh’ ở Toronto. Khách hàng nay được cung cấp túi giấy tái sử dụng để mang cà chua.

Các công ty thực phẩm gần đây đã cố gắng giảm mức sử dụng nhựa/nylon trong hoạt động của mình do người tiêu dùng kêu gọi tăng tính bền vững. Một số công ty đang thực hiện những thay đổi trước khi chính phủ liên bang loan báo lệnh cấm sản phẩm nhựa/nylon dùng một lần trước năm 2021, khiến họ buộc phải tìm các phương án thay thế nhựa/nylon.

Năm ngoái, các nhà hàng đáp lại áp lực đòi loại bỏ ống hút nhựa sau khi một video cho thấy một người rút ống nhựa bị kẹt trong mũi của một con rùa lan truyền trên mạng xã hội.

Starbucks, A&W và các chuỗi nhà hàng khác đã hứa loại bỏ ống hút nhựa, và một số đã thực hiện.

Thủ tướng Justin Trudeau nói hồi tháng 6 rằng chính phủ của ông đang bắt đầu soạn thảo luật lệ cấm cấm sản phẩm nhựa/nylon dùng một lần vì lượng rác thâm nhập vào sông biển của thế giới đã vượt ngoài tầm kiểm soát.

Chưa thể cấm ngay được vì quy trình thực hiện lệnh cấm hoặc các hạn chế của liên bang đối với một sản phẩm theo Đạo luật Bảo vệ Môi trường Canada thường mất từ hai tới bốn năm. Mục tiêu là ra quyết định về tất cả mọi thứ trong danh sách cấm trước năm 2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: