fbpx
Thursday, April 22, 2021

Thanh niên Toronto 24 tuổi thiệt mạng khi xe trúng bánh văng ra từ xe khác trên Xa lộ 401

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một thanh niên 24 tuổi thiệt mạng sau khi bánh xe văng ra từ xe khác rơi trúng xe của anh ta trong khi đang chạy trên Xa lộ 401 ở Toronto hôm 12/8/2020.

Theo Cảnh sát Tỉnh bang Ontario (OPP), bánh xe của một trailer đang được một chiếc xe pickup kéo đi hướng tây trên Xa lộ 401 gần đường McCowan và Markham đã văng ra và văng qua các làn xe hướng đông của đường chạy nhanh (express).

OPP nói bánh xe đó đã văng trúng một chiếc xe khác, và người lái xe đó đã chết do bị nhiều thương tích trong vụ va chạm.

Sau đó cảnh sát đã xác định danh tánh nạn nhân là Christian Romero-Mancilla, cư dân Toronto.

Quyền hạ sĩ OPP Dan Hunter nói rằng bánh xe đó hẳn đã văng lên không trung vì phần cản trước của xe không bị hư hại gì.

Theo Hunter, các thanh tra đang kiểm tra chiếc pickup và trailer để xem có khiếm khuyết gì không.

Ông cũng nói rằng thanh niên lái chiếc minivan có lẽ đã gần như không thể nào tránh va chạm với bánh xe bay từ xe kia qua.

“Khi bánh xe văng ra, chúng di chuyển ở tốc độ trên xa lộ, cũng hệt như tốc độ của chiếc xe,” Hunter nói. “Nếu chúng văng qua làn xe ngược chiều, văng vào luồng giao thông đối diện, tốc độ lúc va chạm gấp đôi tốc độ lẽ ra của nó.”

“Vì vậy thời gian để phản ứng là rất, rất ngắn, giả dụ bạn có thời gian phản ứng, để tránh.”

Cuộc điều tra đang diễn ra, nhưng cảnh sát cho biết có thể sẽ có buộc tội theo Đạo luật Giao thông Đường bộ.

“Theo Đạo luật Giao thông Đường bộ, có nhiều tội danh cho việc để văng những bộ phận của bất kỳ phương tiện có động cơ nào,” Hunter nói. “Có một tội danh cụ thể cho việc để văng bánh xe của một xe thương mại, và có thể đó là tội danh áp dụng trong trường hợp này vì văng bánh xe do trục trặc về dây chằng.”

Hunter cho biết người lái chiếc pickup đã dừng lại ở chỗ cách nơi xảy ra sự cố một quãng ngắn và đã nói chuyện với các điều tra viên. Tuy nhiên, cảnh sát đang tìm bất cứ nhân chứng nào hoặc bất cứ ai có video quay từ camera hành trình đặt trên xe.

Hunter cũng đề nghị tất cả mọi tài xế kiểm tra xe và thiết bị của mình trước khi ra đường, “cho dù chỉ là kiểm tra bằng mắt”.

“Bánh xe văng khỏi trailer đó không lớn hơn một bánh của xe cá nhân,” ông nói. “Nói như vậy để nhấn mạnh rằng bánh xe nào văng ra cũng có thể gây tổn hại kiểu này nếu nó va chạm đúng chỗ và đó chính là điều xảy ra hôm nay.”

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-1 °
64 %
6.2kmh
90 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan