fbpx
15.3 C
Toronto
Sunday, September 20, 2020

Thời hạn khai thuế năm nay được hoãn, nhưng nên làm sớm

Lo ngại về làn sóng thứ nhì của đại dịch, Ontario có thể cân nhắc phong tỏa lần nữa

Chính quyền tỉnh bang cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch ứng phó với làn sóng thứ nhì.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thanh niên đâm chết cha mẹ, rồi bị xe lửa đụng chết ở Toronto

Cảnh sát Toronto cho biết một thanh niên 28 tuổi được cho là đã giết cha và mẹ của mình tại tư...

Số ca COVID-19 ở Ontario tăng lên mức cao nhất trong 14 tuần

Các kết quả xét nghiệm được báo cáo hôm 14/9 có tỷ lệ dương tính 1.06%, lần đầu tiên vượt qua ngưỡng đó kể từ tháng 6.

Starbucks bắt buộc đeo khẩu trang tại mọi cửa hàng ở Canada

Bắt đầu từ thứ Hai 14/9/2020, Starbucks áp dụng chính sách bắt buộc đeo khẩu trang tại mọi cửa hàng ở Canada.

Trong những biện pháp được thực hiện để chống đại dịch COVID-19, chính phủ liên bang Canada đã kéo dài thời hạn nộp hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân.

Tuy nhiên, giới chuyên gia tài chính khuyên rằng người dân không nên trì hoãn nộp hồ sơ khai thuế năm nay.

Nếu cần thêm thời gian để làm hồ sơ khai thuế, thì nên tận dụng thời hạn được trì hoãn này, nhưng nếu bạn kỳ vọng sẽ được hoàn thuế, thì nên nộp hồ sơ khai thuế càng sớm càng tốt.

“Đối với những người kỳ vọng sẽ được hoàn thuế,việc nộp hồ sơ khai thuế càng sớm thì càng có khả năng nhận được tiền sớm,” Tina Cheung, cố vấn về tài chính cá nhân tại Vancity.

Hạn chót nộp hồ sơ khai thuế cho năm thuế 2019 được hoãn tới ngày 1 tháng 6, thay vì ngày 30 tháng 4, trong khi hạn chót đóng thuế nếu bạn có nợ thuế đã được hoãn tới ngày 1 tháng 8.

Cheung nói rằng điều đó có nghĩa là bất kể bạn chọn khai thuế trước ngày 1 tháng 6 hay không, bạn sẽ có thêm thời gian để đóng thuế.

Nhưng tiền hoàn thuế không phải là lý do duy nhất để bạn nên nộp hồ sơ khai thuế càng sớm càng tốt vì nhiều chương trình phúc lợi của nhà nước có liên quan tới hồ sơ khai thuế của bạn.

Thuế vụ Canada (CRA) nói rằng việc nộp hồ sơ khai thuế là điều quan trọng để có thể được hưởng nhiều loại phúc lợi quan trọng, ngay cả khi bạn không có thu nhập, trong đó có Phúc lợi Trẻ em Canada (CCB, tức ‘tiền sữa’), tiền hoàn thuế GST/HST, hoàn thuế bệnh tật (Disability Tax Credit) và Phúc lợi Bệnh tật cho Trẻ em (Child Disability Benefit).

CRA nói rằng các chương trình trợ cấp tài chính — bao gồm khoản bổ sung tiền hoàn thuế GST/HST và tăng phúc lợi trẻ em CCB — đã được chính phủ liên bang công bố trong các biện pháp cứu trợ trong thời gian đại dịch COVID-19, được tính căn cứ trên các thông tin từ hồ sơ khai thuế 2018 của năm ngoái, vì vậy nếu bạn đã không khai thuế cho năm 2018, thì bạn có thể không nhận được các khoản trợ cấp mà lẽ ra bạn được quyền hưởng.

Nếu bạn chưa nộp hồ sơ khai thuế năm 2018, Thuế vụ Canada đang khuyến khích người đóng thuế ưu tiên nộp hồ sơ khai thuế năm đó càng sớm càng tốt để có thể nhận được các khoản phúc lợi và tiền hoàn thuế của họ.

Bruce Ball, phó chủ tịch chuyên về thuế của hiệp hội kế toán chuyên nghiệp Chartered Professional Accountants of Canada, nói rằng việc nộp sớm hồ sơ khai thuế cho năm 2019 sẽ giúp bảo đảm rằng CRA có thông tin cập nhật nhất khi tính toán các khoản phúc lợi của bạn cho năm 2020-21.

Ball khuyến cáo rằng bạn nên có đầy đủ tất cả các giấy tờ thông tin thuế (tax slip) trước khi bạn nộp hồ sơ khai thuế năm nay vì một số giấy tờ thường lệ cũng có thể đã bị trì hoãn do chính phủ liên bang đã hoãn một số hạn chót.

“Nếu bạn sở hữu một quỹ đầu tư chung hoặc một quỹ tín thác lợi tức địa ốc (REIT), bạn nên bảo đảm là bạn có đầy đủ tất cả các giấy tờ lợi tức mà bạn kỳ vọng vì năm nay chúng có thể được gởi trễ hơn thường lệ,” ông nói.

Ball khuyên nên xem lại hồ sơ khai thuế năm ngoái và so sánh với hồ sơ khai thuế năm nay để xem bạn có thể bị thiếu giấy tờ gì không.

Và ông nói rằng nếu bạn chưa từng nộp hồ sơ khai thuế qua mạng thì năm nay là thời điểm tốt để bắt đầu.

“Nộp hồ sơ khai thuế qua mạng chắc chắn là cách tốt nhất năm nay để bạn nhận được tiền hoàn thuế nhanh hơn.”

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Calgary bị kỷ luật vì để bác sĩ thực tập cắt bỏ nhầm xương

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã được lệnh phải đóng hơn $16,000 để trang trải chi phí phân xử sau...

Nghi phạm Toronto bị buộc tội buôn người

Cảnh sát Vùng York đã buộc tội một người đàn ông ở Toronto trong một cuộc điều tra về buôn người, và...

Thanh niên Toronto 24 tuổi thiệt mạng khi xe trúng bánh văng ra từ xe khác trên Xa lộ 401

Cảnh sát nói rằng thanh niên lái chiếc minivan có lẽ đã gần như không thể nào tránh va chạm với bánh xe bay từ xe kia qua.