fbpx
Saturday, May 8, 2021

Trang trại Ontario bị tạm đóng cửa vì có 191 ca nhiễm COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Sở Y tế Hạt Windsor-Essex hôm 2/7/2020 tạm thời đóng cửa một trong những trang trại nhà vườn lớn nhất trong vùng sau khi ghi nhận 191 ca bệnh COVID-19 tại trang trại đó hồi cuối tuần trước.

Nhiều nguồn tin xác nhận đó là trang trại Nature Fresh ở Leamington; trang trại này đã tình nguyện cho người lao động của mình đi xét nghiệm.

Một thông cáo báo chí của sở y tế này hôm 2/7 không nói cụ thể là cơ quan y tế đã đóng cửa trang trại này. Nhưng cơ quan này nêu lý do 191 ca nhiễm bệnh, kết quả của một chiến dịch xét nghiệm có mục tiêu do Bộ y tế Ontario chỉ đạo.

Sở y tế vùng này không nêu tên trang trại, nhưng Nghiệp đoàn Công nhân Thực phẩm và Thương mại Thống nhất nói hôm 2/7 rằng những người lao động tại Nature Fresh, trang trại chuyên trồng cà chua, ớt chuông và dưa leo, nói với nghiệp đoàn rằng một người quản lý cho họ biết rằng công ty đã được lệnh phải đóng cửa.

Người lao động nói với nghiệp đoàn rằng họ phải cách ly 14 ngày. Hiện vẫn chưa rõ tổng số  người lao động phải cách ly và kế hoạch cách ly. Trang trại cũng đang được khử trùng.

Người lao động nào có kết quả xét nghiệm dương tính với virus sẽ được trả phúc lợi bảo hiểm lao động WSIB của Ontario. Những người bị cách ly vì họ đã tiếp xúc với người bệnh thường sẽ được hãng sở của trả lương. Khoản này có thể được bù đắp bằng phúc lợi bảo hiểm trang trải 90% tiền lương.

Nhưng một đại diện nghiệp đoàn cho biết đang giúp một số người lao động xin hưởng trợ cấp khẩn cấp CERB của lien bang vì WSIB quá phức tạp.

Một số người lao động cũng muốn xin giấy phép làm việc mở (tức là không bị ràng buộc với một hãng sở duy nhất) vì họ không muốn sinh sống trong nhà tập thể với ít nhất 20 công nhân khác.

Bác sĩ Wajid Ahmed, giám đốc y tế công cộng của vùng này, nói hôm 1/7 rằng những người lao động làm farm bị nhiễm bệnh sẽ không được trở lại làm việc cho dù họ không có triệu chứng.

Ông cho biết hiện có 400-500 người lao động nhập cư đang cách ly.

Bác sĩ Ahmed nói hôm 1/7 rằng ông hiện chưa cân nhắc đóng cửa bất cứ trang trại nào để giảm tốc độ lây lan virus ở những người lao động nhập cư.

Ông nói rằng các trang trại cần phải chủ động nếu có bất cứ người lao động nào xét nghiệm dương tính, bằng cách ngay lập tức cách ly người lao động đó và xét nghiệm bất cứ có tiếp xúc gần gũi.

Nếu sở y tế xác định trang trại nào không làm theo cách đó thì trang trại đó có thể bị đình chỉ hoạt động.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan