Home » Văn Hóa » Thể Thao » Canada nằm ở bảng nhẹ tại World Cup nữ năm 2015 trên sân nhà
Photo by Gil Gatchalian – Canadian players: Kaylyn Kyle, Lauren Sesselmann, Christine Sinclair

Canada nằm ở bảng nhẹ tại World Cup nữ năm 2015 trên sân nhà

(Đội Canada: Kaylyn Kyle, Lauren Sesselmann, Christine Sinclair đang tranh bóng trong trận đấu với Mễ Tây Cơ hồi năm 2013. Hình mang tính minh họa. Photo by Gil Gatchalian)

John Herdman, huấn luyện viên đội túc cầu nữ Canada, hài lòng với kết quả rút thăm dễ chịu. Bảng A có  Canada (hiện xếp hạng 8 thế giới), Trung Quốc (hạng 14), New Zealand (hạng 19), và Hà Lan (hạng 15).

Canada sẽ đấu với Trung Quốc ngày 6/6/2015 và với New Zealand ngày 11/6/2015, đều tại Edmonton, trước khi đấu với Hà Lan ngày 15/6/2015 tại Montreal. Huấn luyện viên Herdman nói Hà Lan là đấu thủ khó nhất trong bảng.

Ông nói: “Canada là đội có thứ hạng cao nhất trong bảng này. Trong ba năm qua, chúng tôi đã đấu với tất cả các đội này và đều thắng. Nên tôi nghĩ chúng tôi có thể đứng nhất bảng.”

Ông cũng hài lòng là Canada tránh được một bảng tử thần. Bảng đó nay lại là Bảng D với Mỹ (hạng 1), Úc (hạng 10 thế giới, và đương kim á quân Châu Á), quán quân Châu Phi  Nigeria (hạng 35, nhưng mạnh hơn nhiều so với thứ hạng này), và cường quốc túc cầu nữ Châu Âu Thụy Điển (hạng 5).

World Cup nữ năm 2015 có số đội tham dựa tăng từ 16 lên 24, kéo dài từ ngày 6/6/2015 tới 5/7/2015 tại các thành phố Moncton, Montreal, Ottawa, Winnipeg, Edmonton và Vancouver.

Hai đội đầu mỗi bảng của sáu bảng cộng với bốn đội thứ ba có kết quả tốt nhất sẽ vào vòng 16 (đấu loại trực tiếp).

Kết quả rút thăm xếp bảng năm 2011 đã đưa Canada vào bảng khó với Đức (quán quân Châu Âu), Nigeria (quán quân Châu Phi) và Pháp. Năm đó, Canada thua cả ba trận, với hiệu số 1-7, xếp hạng chót trong 16 đội dự giải.

Kết quả xếp bảng của World Cup nữ 2015:

  • Bảng A: Canada, Trung Quốc, New Zealand, Hà Lan
  • Bảng B: Đức, Bờ Biển Ngà, Na Uy, Thái Lan
  • Bảng C: Nhật, Thụy Sĩ, Cameroon, Ecuador
  • Bảng D: Mỹ, Úc, Thụy Điển, Nigeria
  • Bảng E: Brazil, Nam Hàn, Tây Ban Nha, Costa Rica
  • Bảng F: Pháp, Anh, Colombia, Mexico
Advertisements

Check Also

Calgary nằm trong 3 đề án vào vòng cuối chọn thành phố đăng cai Olympics Mùa đông 2026

Hôm thứ Năm 4/10, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) chọn Calgary, Stockholm (Thụy Điển) …

3 nước Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ qua mặt Morocco để giành quyền đăng cai World Cup 2026

Hồ sơ dự tranh chung United 2026 của Mỹ, Canada và Mexico được cho điểm 402 trên 500. Còn hồ sơ của Morocco được chấm 275 điểm, với cảnh báo về các rủi ro cao về sân vận động, chỗ ở và phương tiện giao thông.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: