fbpx
Friday, June 25, 2021

Nhạc Thính Phòng: Tình Ca Trường Sa, Phan Ni Tấn và Nguyễn Tuấn

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Tùy bút Lão Hư

Mùa Hè ở Toronto, mây trắng như bông nõn, nắng có lúc xiên khoai, có lúc lại dịu dàng. Buổi chiều, trời xụp thấp. Và đám mây bồng như sẫm lại bịn rịn chìm vào đêm. Đó là Toronto, thủ phủ của tỉnh bang Ontario, là nơi đông đúc người Việt sinh sống, làm ăn. Người ta nói Toronto là nơi để sống và thở, cũng chính là thành phố đáng để du khách hàng năm đến thăm viếng và chiêm ngưỡng. Toronto rất xưa và hiện đại trong cả hai lãnh vực văn hóa và công nghệ, đặc biệt về âm nhạc.

Tôi không thuộc giới văn nghệ sĩ, nhưng ít nhiều cũng dính líu đến văn chương, nghệ thuật, nên không thể không biết thưởng thức gì về thi ca, âm nhạc. Thí dụ bài Rồi Mai Tôi Đưa Em của nhạc sĩ Trường Sa, bài Quỳnh Tiên (thơ Diễm Hương) của nhạc sĩ Nguyễn Tuấn, bài Những Giọt Mưa Trái Tim của nhạc sĩ Phan Ni Tấn phổ từ thơ Diễm Hương, với tôi đều hay, nếu không nói là rất hay. Ngày 26 tháng 7 vừa qua, tại tư gia của đôi bạn Diệp Yến, cả ba nhạc sĩ và các sáng tác kể trên, cùng nhiều nhạc phẩm khác đã lần lượt cống hiến đến người nghe trong một đêm nhạc thính phòng đặc sắc, nhân dịp vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Tuấn cùng hai người bạn đồng hành sang thăm viếng thủ phủ Toronto.

Trong cơn gió thoảng của buổi chiều thổi tới, tôi nhìn thấy lại những gương mặt bạn bè trẻ trung của tôi với ánh mắt long lanh, nụ cười rạng rỡ, trang phục mới trong chiếc cổ mịn màng, mái tóc bồng trong khói thuốc bay và những lời chào đón,… làm không khí buổi gặp gỡ trở nên ấm áp, thân tình. Chính lúc đó, thành phố mà ta đang sống chợt vươn vai đứng dậy rộn rã, huy hoàng dù buổi chiều đang xuống thấp đến như  thể chạm được vòm trời trong veo.

Và như thế Toronto của chúng ta hoan hỉ chào đón những người khách từ khắp các phương trời được mời đến tham dự một đêm nhạc thính phòng đặc sắc với chủ đề Tình Khúc của Trường Sa, Phan Ni Tấn và Nguyễn Tuấn.

Nhìn chung, đêm nhạc thính phòng do cô Diễm Hương và Ngọc Yến tổ chức, qui tụ trên 50 người rất thành công và đặc sắc. Ngoài sự hiện diện của anh chị Trường Sa, anh chị Phan Ni Tấn là các nhạc sĩ gạo cội, còn có nhiều khách phương xa như anh chị nhạc sĩ Nguyễn Tuấn, đến từ Pennsylvania, anh chị Lễ đến từ Maryland, Hoa Kỳ, anh chị nhạc sĩ Ngô Yên Thái đến từ Montreal, anh Tiến với ngón đàn guitar đến từ Houston, họp mặt cùng với các anh chị em ca nhạc sĩ của Toronto. Đặc biệt sự xuất hiện bất ngờ của nữ danh ca Hương Lan đến từ Nam California làm mọi người đều ngạc nhiên đến thích thú.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: