Home Việt Nam Bắt được nghi phạm sát hại bé gái Việt ở Nhật

Bắt được nghi phạm sát hại bé gái Việt ở Nhật

0
Nghi phạm sát hại bé gái Việt Nam ở Nhật - Shibuya Yasumasa, 46 tuổi vừa bị bắt hôm 14/4/2017. Ảnh chụp màn hình

Cảnh sát Nhật cho biết, vào lúc 8 giờ sáng (giờ Nhật Bản) hôm 14/4 họ vừa bắt được nghi phạm sát hại bé gái Việt là một chuyên viên buôn bán địa ốc ở cách nhà bé Linh chỉ 300m.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, sinh sống cùng vợ và các con tại căn condo ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, chỉ cách nhà Linh chỉ 300 mét. Shibuaya cũng giữ vai trò hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi số 2, nơi Linh theo học, và tham gia tình nguyện giám sát các học sinh đi học hàng ngày.

Theo kết quả giám định cho thấy DNA của ông ta trùng khớp với DNA trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường. Chiếc xe của người này cũng trùng với hình ảnh phương tiện khả nghi thu thập được qua camera an ninh.

Trong cuộc họp báo diễn ra lúc 1 giờ trưa cùng ngày, cảnh sát cho biết sau khi bị bắt, Shibuya đã sử dụng quyền im lặng trước các nhà điều tra.

Ông Ishii Masayuki, cảnh sát trưởng Chiba, cho hay hiện chưa xác định thêm đồng phạm nào của Shibuya trong vụ án. Kết quả điều tra hiện nay có được là nhờ phân tích các vật chứng tại hiện trường và lời khai từ các nhân chứng.

Cha của nạn nhân cám ơn cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nghi phạm. Ông nói rằng do mới sang Nhật chưa lâu và bận đi làm nên không quen biết nhiều những người dân xung quanh. Hiện ông vẫn nửa tin nửa ngờ về nghi phạm Shibuya.

Nhật Linh mất tích vào sáng 24/3 sau khi rời khỏi nhà đến ngôi trường cách đó chỉ 10 phút đi bộ. Hai ngày sau, thi thể không quần áo của em được phát hiện trên một bãi cỏ gần cống thoát nước tại thành phố Abiko, cách nhà khoảng 10 km.

Cảnh sát xác định cô bé qua đời do bị siết cổ đến ngạt thở và còn có nhiều vết thương nhỏ ở hai bên cánh tay và chân.

Gia đình đã đưa thi thể Linh về Việt Nam và an táng tại quê nhà ở ngoại thành Hà Nội hôm 3/4.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version