fbpx
Saturday, July 24, 2021

Bốn nam sinh nghịch hóa học khiến một bạn nữ bị bỏng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Vào ngày 5/1/2017, tai họa bỗng ập xuống với một nữ sinh lớp 12 tại Hà Nội. Cô bị bốn bạn nam trong lớp nghịch chất hóa học khiến cô bị bỏng nặng từ phần mặt, tay và bụng.

Nạn nhân là em Đinh Diệp Anh, học sinh lớp 12A2 trường Phổ thông Trung học Phan Đình Phùng, Hà Nội trong vụ tai nạn nổ hoá chất ở phòng thí nghiệm của trường. Giáo viên chính dạy môn Hóa học là bà Phạm Hương Giang giữ im lặng sau sự việc xảy ra. Duy chỉ có một nhân viên quản lý phòng thí nghiệm là cô Nguyễn Thị Mai Anh đứng ra nhận trách nhiệm thay cô giáo Phạm Hương Giang.

Ngoài gia đình nạn nhân và một vài người trực tiếp có liên quan mới biết sự việc. Học sinh trong trường và các giáo viên khác đều bị Ban giám hiệu bưng bít thông tin không một ai biết chuyện gì đã xảy ra với nữ sinh Diệp Anh.

hoc-sinh-bi-bong-vn
Bản báo cáo vụ tai nạn của Ban giám hiệu nhà trường Phan Đình Phùng. Hình: Facebook

Trong bản báo cáo của nhà trường không có một dòng chữ nào cho rằng đây là vụ cố ý vi phạm nội quy giờ học nghiêm trọng. Cũng không kỷ luật những học sinh đã cố tình lấy hoá chất không được phép, và không có tên trong tiết thực hành để nghịch phá. Và cũng không ghi cô giáo đã lơ là không làm tròn trách nhiệm quản lý lớp của mình. Đến ngày 12/1, theo một báo cáo ngắn gọn gửi Sở Giáo dục Hà Nội, trường chỉ họp rút kinh nghiệm nội bộ, coi đây là một tai nạn hi hữu.

Sau cả tháng trời trôi qua không một ai đến thăm hỏi em. Vào ngày 5/2/2017 trong cơn tuyệt vọng và đau buồn, em Diệp Anh đã viết lên những tâm sự và uất ức của mình lên mạng xã hội Facebook ở trang Pdp Confessions. Bài viết ấy gây rúng động cộng đồng học sinh và cựu học sinh trường Phan Đình Phùng, Hà Nội và cư dân mạng với 29.000 like, gần 7000 lượt share và gần 2.000 comment.

hoc-sinh-bi-bong-vn-01
Nạn nhân trong vụ nghịch hóa chất tại trường Phan Đình Phùng, Hà Nội. Hình: Facebook

Bài viết có đoạn: “Tớ là một học sinh lớp 12, đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, và tớ vừa bị đoạt mất ước mơ của chính bản thân mình. Đầu tháng 1 vừa rồi trường mình đã xảy ra tai nạn ở trong phòng thí nghiệm, do sự thiếu trách nhiệm của cô giáo được uỷ thác trông bọn tớ (đã vắng mặt không lí do) nên 1 số bạn nam lớp tớ đã nghịch dụng cụ thí nghiệm. Cụ thể nghịch gì thì tớ không biết vì tớ chỉ là người qua đường và đã xảy ra 1 vụ nổ mà theo mọi người kể lại là cái đèn cồn bị nổ. Tớ bị bỏng hết từ mặt đến bụng – cấp độ 3, nó ăn sâu vào từng thớ thịt của tớ, đau đớn thế nào thì chắc các cậu biết rồi đấy…

Kể từ bây giờ, khắp người tớ sẽ là những mảng da nhăn lại co lại sần sùi lồi lõm mà công nghệ cũng khó cứu được, đau đớn 1 tháng qua từng khiến tớ muốn từ bỏ tất cả. Tay phải tớ co gân không làm được chuyện gì ngay cả viết, tớ không thi nổi đại học nữa rồi, công sức 1 năm rưỡi ròng rã qua đổ xuống sông xuống bể hết rồi… Tớ mong những người đọc được điều này có thể đứng về phía tớ – 1 con người không có tiếng nói gì cả, hết lần này đến lần khác kêu gào trong vô vọng.”

Điều này đã khiến Ban giám hiệu nhà trường viết công văn lên nhờ Ban tuyên giáo trung ương can thiệp, ngoài ra còn răn đe đến em Đinh Diệp Anh, buộc em phải xóa bài viết trên mạng.

Cụ thể là ngày 6/2/2017, một ngày sau chia sẻ của Diệp Anh, trường gửi một công văn tới Bộ Thông tin truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Vụ Báo chí Xuất bản, một công văn tới Đài truyền hình Hà Nội về vụ việc, kèm đề nghị “không đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng”.

Ngày 5 và 6/2/2017, thầy chủ nhiệm lớp 12A2 Nguyễn Như Tùng yêu cầu Diệp Anh xóa bài viết và đính chính trên Pdp Confessions. Và bị Diệp Anh từ chối, thì thầy Nguyễn Như Tùng mới đề nghị lập hội đồng kỷ luật và mới yêu cầu 4 cậu học sinh viết bản kiểm điểm vào sáng ngày 7/2/2017. Ngoài ra, cô giáo Phạm Hương Giang, giáo viên môn Hoá đến thăm Diệp Anh là yêu cầu em phải giữ im lặng.

Sự việc vẫn chưa được giải quyết và Sở Giáo Dục-Đào Tạo Hà Nội cho biết đã yêu cầu nhà trường hoàn tất mọi việc ngay trong tuần này và chậm nhất công bố kết quả vào đầu tuần tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
light rain
22.4 ° C
25.1 °
20.4 °
82 %
0.9kmh
75 %
Sat
22 °
Sun
31 °
Mon
31 °
Tue
28 °
Wed
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: