fbpx
16.7 C
Toronto
Tuesday, September 29, 2020

Bốn nam sinh nghịch hóa học khiến một bạn nữ bị bỏng

Mới Nhất

Trợ cấp khẩn cấp CERB chấm dứt – Những điều cần biết về các loại trợ cấp thay thế

CERB kết thúc hôm 26/9. Người lao động mất việc / thu nhập vì đại dịch sẽ được thay thế bằng trợ cấp thất nghiệp (EI) hoặc 3 loại trợ cấp hồi phục mới ra sao?

Bản đồ Google có tính năng hiển thị thông tin COVID-19 ở các vùng

Google Maps sẽ hiển thị số ca trung bình trên 100 ngàn người hàng tuần, theo mã màu sắc.

Liên bang ký thỏa thuận mua 20 triệu liều vaccine COVID-19 của Đại học Oxford

Tới nay Canada đã ký thỏa thuận đặt hàng hơn 150 triệu liều vaccine từ 6 công ty

Toàn bộ lớp mẫu giáo ở Toronto tự cách ly sau khi nhân viên nhiễm COVID-19

Tất cả học sinh và nhân viên trong một lớp mẫu giáo ở Toronto đã buộc phải tự cách ly sau khi...

Tiêu Điểm

Trợ cấp khẩn cấp CERB chấm dứt – Những điều cần biết về các loại trợ cấp thay thế

CERB kết thúc hôm 26/9. Người lao động mất việc / thu nhập vì đại dịch sẽ được thay thế bằng trợ cấp thất nghiệp (EI) hoặc 3 loại trợ cấp hồi phục mới ra sao?

Ontario cho nhà thuốc tây làm xét nghiệm COVID-19 từ ngày 25/9/2020

Người dân phải đặt hẹn trước, trả lời câu hỏi sàng lọc y tế trước và sẽ được xét nghiệm miễn phí.

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Ontario mở trang mạng theo dõi số ca COVID-19 tại trường học

Phụ huynh nay có thể truy cập dữ liệu về các đợt bùng phát dịch COVID-19 tại các trường học và nhà...

Vào ngày 5/1/2017, tai họa bỗng ập xuống với một nữ sinh lớp 12 tại Hà Nội. Cô bị bốn bạn nam trong lớp nghịch chất hóa học khiến cô bị bỏng nặng từ phần mặt, tay và bụng.

Nạn nhân là em Đinh Diệp Anh, học sinh lớp 12A2 trường Phổ thông Trung học Phan Đình Phùng, Hà Nội trong vụ tai nạn nổ hoá chất ở phòng thí nghiệm của trường. Giáo viên chính dạy môn Hóa học là bà Phạm Hương Giang giữ im lặng sau sự việc xảy ra. Duy chỉ có một nhân viên quản lý phòng thí nghiệm là cô Nguyễn Thị Mai Anh đứng ra nhận trách nhiệm thay cô giáo Phạm Hương Giang.

Ngoài gia đình nạn nhân và một vài người trực tiếp có liên quan mới biết sự việc. Học sinh trong trường và các giáo viên khác đều bị Ban giám hiệu bưng bít thông tin không một ai biết chuyện gì đã xảy ra với nữ sinh Diệp Anh.

hoc-sinh-bi-bong-vn
Bản báo cáo vụ tai nạn của Ban giám hiệu nhà trường Phan Đình Phùng. Hình: Facebook

Trong bản báo cáo của nhà trường không có một dòng chữ nào cho rằng đây là vụ cố ý vi phạm nội quy giờ học nghiêm trọng. Cũng không kỷ luật những học sinh đã cố tình lấy hoá chất không được phép, và không có tên trong tiết thực hành để nghịch phá. Và cũng không ghi cô giáo đã lơ là không làm tròn trách nhiệm quản lý lớp của mình. Đến ngày 12/1, theo một báo cáo ngắn gọn gửi Sở Giáo dục Hà Nội, trường chỉ họp rút kinh nghiệm nội bộ, coi đây là một tai nạn hi hữu.

Sau cả tháng trời trôi qua không một ai đến thăm hỏi em. Vào ngày 5/2/2017 trong cơn tuyệt vọng và đau buồn, em Diệp Anh đã viết lên những tâm sự và uất ức của mình lên mạng xã hội Facebook ở trang Pdp Confessions. Bài viết ấy gây rúng động cộng đồng học sinh và cựu học sinh trường Phan Đình Phùng, Hà Nội và cư dân mạng với 29.000 like, gần 7000 lượt share và gần 2.000 comment.

hoc-sinh-bi-bong-vn-01
Nạn nhân trong vụ nghịch hóa chất tại trường Phan Đình Phùng, Hà Nội. Hình: Facebook

Bài viết có đoạn: “Tớ là một học sinh lớp 12, đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, và tớ vừa bị đoạt mất ước mơ của chính bản thân mình. Đầu tháng 1 vừa rồi trường mình đã xảy ra tai nạn ở trong phòng thí nghiệm, do sự thiếu trách nhiệm của cô giáo được uỷ thác trông bọn tớ (đã vắng mặt không lí do) nên 1 số bạn nam lớp tớ đã nghịch dụng cụ thí nghiệm. Cụ thể nghịch gì thì tớ không biết vì tớ chỉ là người qua đường và đã xảy ra 1 vụ nổ mà theo mọi người kể lại là cái đèn cồn bị nổ. Tớ bị bỏng hết từ mặt đến bụng – cấp độ 3, nó ăn sâu vào từng thớ thịt của tớ, đau đớn thế nào thì chắc các cậu biết rồi đấy…

Kể từ bây giờ, khắp người tớ sẽ là những mảng da nhăn lại co lại sần sùi lồi lõm mà công nghệ cũng khó cứu được, đau đớn 1 tháng qua từng khiến tớ muốn từ bỏ tất cả. Tay phải tớ co gân không làm được chuyện gì ngay cả viết, tớ không thi nổi đại học nữa rồi, công sức 1 năm rưỡi ròng rã qua đổ xuống sông xuống bể hết rồi… Tớ mong những người đọc được điều này có thể đứng về phía tớ – 1 con người không có tiếng nói gì cả, hết lần này đến lần khác kêu gào trong vô vọng.”

Điều này đã khiến Ban giám hiệu nhà trường viết công văn lên nhờ Ban tuyên giáo trung ương can thiệp, ngoài ra còn răn đe đến em Đinh Diệp Anh, buộc em phải xóa bài viết trên mạng.

Cụ thể là ngày 6/2/2017, một ngày sau chia sẻ của Diệp Anh, trường gửi một công văn tới Bộ Thông tin truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Vụ Báo chí Xuất bản, một công văn tới Đài truyền hình Hà Nội về vụ việc, kèm đề nghị “không đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng”.

Ngày 5 và 6/2/2017, thầy chủ nhiệm lớp 12A2 Nguyễn Như Tùng yêu cầu Diệp Anh xóa bài viết và đính chính trên Pdp Confessions. Và bị Diệp Anh từ chối, thì thầy Nguyễn Như Tùng mới đề nghị lập hội đồng kỷ luật và mới yêu cầu 4 cậu học sinh viết bản kiểm điểm vào sáng ngày 7/2/2017. Ngoài ra, cô giáo Phạm Hương Giang, giáo viên môn Hoá đến thăm Diệp Anh là yêu cầu em phải giữ im lặng.

Sự việc vẫn chưa được giải quyết và Sở Giáo Dục-Đào Tạo Hà Nội cho biết đã yêu cầu nhà trường hoàn tất mọi việc ngay trong tuần này và chậm nhất công bố kết quả vào đầu tuần tới.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
16.7 ° C
17.2 °
16.1 °
67 %
4.6kmh
90 %
Wed
17 °
Thu
17 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
11 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Bài Liên Quan

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Aline Chretien, phu nhân của cựu thủ tướng Jean Chretien, qua đời

Aline Chretien có lẽ là nhân vật chính trị có ảnh hưởng nhất mà người dân Canada chưa hề biết đến.

Cảnh sát xác định danh tánh bốn cha con bị bắn chết tại nhà ở Oshawa, Ontario

Cảnh sát đang kêu gọi ai có thông tin thì cung cấp để giúp họ xác định động cơ khả dĩ trong...