Home » Featured » Cưỡng chế đất ở ngoại thành Hà Nội bị kháng cự quyết liệt
Người dân huyện Mỹ Đức, Hà Nội bắt giữ 20 cảnh sát cơ động. Hình: Thái Văn Đường

Cưỡng chế đất ở ngoại thành Hà Nội bị kháng cự quyết liệt

Sáng thứ Bảy 15/4/2017, giới chức thành phố Hà Nội đã cử hàng trăm công an, cảnh sát cơ động xuống huyện Mỹ Đức để cướp đất.

Không giống như những nơi khác, giới chức chỉ gặp phản kháng nhỏ và rời rạc, người dân tại xã Đồng Tâm đã chống trả rất quyết liệt. Phía công an bắt được 15 người dân, đánh trọng thương một thanh niên. Hiện nay người này được cấp cứu tại nhà thương Chúc Sơn.

Đỉnh điểm, khi nhà cầm quyền tăng cường thêm 32 cảnh sát cơ động xuống đàn áp đã bị người dân bắt được 20 người và 2 công an thường phục, trong đó một ông là phó công an huyện làm con tin.

Ngay trong tối cùng ngày, nhà cầm quyền đã tăng cường lực lượng và bao vây người dân. Toàn bộ số cảnh sát làm con tin đã bị dân tưới xăng lên mình, nếu nhà cầm quyền đàn áp mạnh tay họ có thể sẽ liều mình chết chung.

Tin mới nhất, vào nửa khuya Chủ Nhật (giờ Việt Nam), toàn bộ công an và cán bộ đã rời khỏi hiện trường, thay vào đó một lực lượng côn đồ đang tiến hành bao vây người dân.

Hiện nay sóng điện thoại di động bị cắt, người không thể liên lạc ra bên ngoài.

Video của facebooker Nobita Ngáo ghi tại hiện trường vào sáng thứ Bảy 15/4/2017, cho thấy cảnh người dân từ nhỏ đến lớn phản kháng mãnh liệt khiến cảnh sat cơ động bỏ chạy:

Check Also

Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy bị bắt

Có Tật Giật Mình

Leave a Reply