Home » Featured » Phu nhân và ái nữ cố Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng bây giờ ra sao?
Bà Lê Ánh Tuyết và mẹ.

Phu nhân và ái nữ cố Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng bây giờ ra sao?

Vào sáng ngày mùng 2 Tết Đinh Dậu, nhóm của cô Huỳnh Phương Ngọc, một facebooker đã đến thăm và trao quà đến người nhà của cố Chuẩn tướng Lê Văn Hưng, người hùng An Lộc đã tuẫn tiết vào ngày 30/4/1975 sau khi Sài Gòn thất thủ.

Bà Nguyễn Xuân Mai nay đã 86 tuổi, vừa bị bại liệt sau tai biến mạch máu não, cuộc sống chỉ nhờ vào quán tạp hóa nhỏ của con gái, vì vậy cuộc sống rất khó khăn.

Theo tài liệu ở Wikipedia chỉ ghi bà Phạm Thị Kim Hoàng là vợ của Tướng Hưng và có với ông 3 người con, hai trai và một gái.

Tuy nhiên, theo bà Lê Ánh Tuyết (sinh năm 1952) ái nữ của Tướng Lê Văn Hưng hiện nay đang sống rất chật vật tại Sài Gòn cho biết, bà Nguyễn Xuân Mai là người vợ đầu tiên của Tướng Hưng. Họ cưới nhau vào 30/10/1951 tại Bình Hòa, Gia Định. Hai người ở với nhau 10 năm và chỉ có một cô con gái là bà Lê Ánh Tuyết. Sau khi ly dị, tướng Lê Văn Hưng mới lấy bà Phạm Thị Kim Hoàng và có với nhau 2 con tên là Hải và Hà hiện đang sống tại Hoa Kỳ.

Bà Nguyễn Xuân Mai cũng có gia đình khác, vì thế bà Lê Ánh Tuyết về sống với bà nội cho đến khi lớn. Bà Tuyết cho biết, khi nhận được báo tin Tướng Lê Văn Hưng tự sát, bà nội của chị (mẹ của Tướng Hưng) đã ngất đi. Sau khi chôn cất con trai xong, bà âm thầm uống thuốc tự tử. Vì thế chị mới trở lại sống với mẹ cho đến nay.

Quý độc giả có thể liên lạc trực tiếp để giúp đỡ gia đình bà Lê Ánh Tuyết hiện đang sống tại Gò Vấp, Sài Gòn:

Số nhà 74/6/125 đường số 9, phường 16, quận Gò Vấp, Sài Gòn.
Số điện thoại (+84) 122 2059 262

Check Also

Đảng Bảo thủ Canada chia sẻ cảm xúc ngày Tháng Tư Đen

Trong bức thư chia xẻ cảm xúc nhân ngày Tháng Tư Đen của ông Andrew …

Người anh vội vã rời Việt Nam trong vụ án “Việt Kiều bị tạt Axít”

Leave a Reply