fbpx
Monday, March 8, 2021

Tri Ân Quý Ông Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Tại Huế

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Vào lúc 14h chiều ngày 17-08-2014 tại chùa Phước Thành (nằm bên bờ sông An Cựu-Huế) đã diễn ra buổi họp mặt, giao lưu gặp gỡ dành cho quý ông thương binh (TB) Việt Nam Cộng Hòa.
Đây là buổi họp mặt đầu tiên tại Thành phố Huế kể từ sau năm 1975 đến nay và đã thu hút hơn 60 TB tham dự. Ban tổ chức (BTC) gồm Hội đồng Liên tôn, Tăng đoàn Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Thừa Thiên Huế cho biết ý nghĩa của buổi gặp gỡ là để bày tỏ lòng tri ân đối với các cựu quân nhân miền Nam từng xả thân bảo vệ đất nước, bảo toàn tự do.

Nhiều quý ông TB đã bày tỏ lòng xúc động khi thấy được sự quan tâm của các cựu chiến hữu phương trời xa cũng như của đồng bào và các tôn giáo tại địa phương Huế. Họ vui mừng vì gần 40 năm mới có được cuộc gặp gỡ này.

Linh mục Phan Văn Lợi phát biểu trong buổi họp mặt: “Quý Bác, quý Anh đã dâng tặng Tổ quốc một phần thân thể mình, điều đó đồng bào và lịch sử không bao giờ quên. Nay có cuộc gặp gỡ này là để đồng bào (trong đó có các chức sắc tôn giáo) bày tỏ phần nào sự biết ơn, dù có thể là hơi muộn màng. Mong rằng rồi đây sẽ có nhiều dịp khác để quý ông TB nhận được tâm tình tri ân cảm mến đó”.

Kết thúc bữa tiệc chay nhẹ là món quà tiền mặt (500.000 VNĐ) và một bao gạo 10kg được BTC trao đến tận tay cho quý ông TB.

Trước đó, tại Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 38 Kỳ Đồng, Sài Gòn cũng đã diễn ra diễn ra buổi khám và điều trị mắt miễn phí dành cho các quý ông thương binh có đông đảo người tham gia đăng ký chữa trị . Đây là một trong những hoạt động từ thiện nằm trong chương trình Tri ân quý ông thương binh VNCH đã được tổ chức từ năm 2013.

Nguồn: LM Phan Văn Lợi.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-6.8 ° C
-4.4 °
-9 °
63 %
1.8kmh
93 %
Mon
5 °
Tue
4 °
Wed
11 °
Thu
11 °
Fri
10 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Sóng gió trong quan hệ Việt-Trung

Mối quan hệ của Việt Nam với Trung Quốc rất phức tạp và thường xuyên gặp rắc rối.

Nhà báo Phạm Đoan Trang bị bắt đúng thời điểm diễn ra cuộc Đối Thoại Nhân Quyền Việt- Mỹ

Hôm nay, ngày 7/10/2020 là ngày thứ 2 và cũng là phiên cuối cùng diễn ra cuộc Đối thoại Nhân quyền Việt Nam- Hoa Kỳ. Nhưng 23:30’ tối qua, ngày 6/10/2020, côn an cộng sản đã bắt nhà báo Phạm Đoan Trang- một nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng tại Việt Nam.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã bị công...