fbpx
Friday, June 25, 2021

Tri Ân Quý Ông Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Tại Huế

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Vào lúc 14h chiều ngày 17-08-2014 tại chùa Phước Thành (nằm bên bờ sông An Cựu-Huế) đã diễn ra buổi họp mặt, giao lưu gặp gỡ dành cho quý ông thương binh (TB) Việt Nam Cộng Hòa.
Đây là buổi họp mặt đầu tiên tại Thành phố Huế kể từ sau năm 1975 đến nay và đã thu hút hơn 60 TB tham dự. Ban tổ chức (BTC) gồm Hội đồng Liên tôn, Tăng đoàn Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Thừa Thiên Huế cho biết ý nghĩa của buổi gặp gỡ là để bày tỏ lòng tri ân đối với các cựu quân nhân miền Nam từng xả thân bảo vệ đất nước, bảo toàn tự do.

Nhiều quý ông TB đã bày tỏ lòng xúc động khi thấy được sự quan tâm của các cựu chiến hữu phương trời xa cũng như của đồng bào và các tôn giáo tại địa phương Huế. Họ vui mừng vì gần 40 năm mới có được cuộc gặp gỡ này.

Linh mục Phan Văn Lợi phát biểu trong buổi họp mặt: “Quý Bác, quý Anh đã dâng tặng Tổ quốc một phần thân thể mình, điều đó đồng bào và lịch sử không bao giờ quên. Nay có cuộc gặp gỡ này là để đồng bào (trong đó có các chức sắc tôn giáo) bày tỏ phần nào sự biết ơn, dù có thể là hơi muộn màng. Mong rằng rồi đây sẽ có nhiều dịp khác để quý ông TB nhận được tâm tình tri ân cảm mến đó”.

Kết thúc bữa tiệc chay nhẹ là món quà tiền mặt (500.000 VNĐ) và một bao gạo 10kg được BTC trao đến tận tay cho quý ông TB.

Trước đó, tại Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 38 Kỳ Đồng, Sài Gòn cũng đã diễn ra diễn ra buổi khám và điều trị mắt miễn phí dành cho các quý ông thương binh có đông đảo người tham gia đăng ký chữa trị . Đây là một trong những hoạt động từ thiện nằm trong chương trình Tri ân quý ông thương binh VNCH đã được tổ chức từ năm 2013.

Nguồn: LM Phan Văn Lợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: