fbpx
Saturday, January 16, 2021

Video: Tướng công an đăng đàn nói chuyện quan hệ Việt-Trung-Mỹ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một video dài gần 30 phút trong một lớp học “bồi dưỡng kiến thức” cho cán bộ đảng CSVN vào năm 2016, do Thiếu tướng Trương Giang Long, Phó tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân, kiêm Giám đốc Học viện Công an nhân dân đăng đàn thuyết giảng.

Mở đầu buổi nói chuyện, ông Long nói: “Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính nước ta! Mà không phải thời ông Tập Cận Bình đâu, ông khác lên cũng sẽ như vậy thôi. Câu chuyện là, bao giờ họ sẽ lấy và lấy bằng cách nào…”

Tướng Long tiếp tục khẳng định, tuy Trung Quốc xấu nhưng đảng CSVN cũng phải chịu để chung sống thì mới mong ổn định, bằng không thì Trung Quốc sẽ tạo ra nhiều điểm nóng có thể làm mất đảng (CSVN).

Tướng Trương Giang Long phát biểu tiếp: “Đầu năm trong tổng kết hội nghị bảo vệ an ninh quốc gia, thì cán bộ chủ chốt chúng tôi, được nghe đồng chí lãnh đạo cấp cao của ngành thông báo là, chúng ta đang theo dõi, đang nắm rất chặt, diễn biến của các phần tử cơ hội chính trị, có mưu toan, là móc ngoặc, cấu kết bên ngoài, để lật đổ chống phá chế độ của chúng ta. Những bộ phận ấy làm ngòi nổ cho các cuộc bạo loạn cho các điểm nóng chính trị, mà chúng ta không thể xem thường và coi nhẹ”.

Ông Long cũng không quên cáo buộc các tổ chức từ thiện nước ngoài, NGO là tay chân của Mỹ làm công tác lôi kéo người dân Việt Nam để kích động. Ông cho rằng Mỹ lợi dụng sự bất mãn chế độ của nhiều người tại Việt Nam và thâu tóm họ để thành lập các phong trào hậu thuẫn cho Mỹ lật đổ đảng cộng sản. Và đảng cộng sản đã nắm rõ tình hình và sẳn sàng khống chế mọi tình huống.

Có một chi tiết khá thú vị. Tướng Long nó rằng, khi ông Tô Lâm còn làm Bộ trưởng Công an đã cảnh báo ông Đại sứ Mỹ không được đi theo “vết xe đổ” những người tiền nhiệm đã làm. Và ông Đại sứ Mỹ đã cười và cám ơn ông Tô Lâm vì đã chỉ “đường sáng” cho ông đi, vì “con đường những người tiền nhiệm đi đã đưa nước Mỹ đến thất bại”?!

Tiếp theo Tướng Long tiết lộ một thông tin mà ông cho là “nhạy cảm”. Sau khi bị Tòa án Quốc tế Hague đưa ra phán quyết vào tháng 7/2016 bác bỏ đường lưỡi bò 9 đoạn, Trung Quốc lăm le sẽ chiếm các quần đảo của Việt Nam bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, Thiếu tướng Trương Giang Long cũng có đề cập đến chuyến đi thăm Mỹ vào năm 2016 của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đàng sau chuyện hậu trường.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
2.8 ° C
4 °
1.7 °
56 %
4kmh
100 %
Sun
2 °
Mon
1 °
Tue
-0 °
Wed
-3 °
Thu
-2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Học sinh ở miền nam Ontario tiếp tục học ở nhà cho tới ngày 25/1

Học sinh ở miền nam Ontario sẽ không trở lại trường vào thứ Hai ngày 11/1/2021 để học trực tiếp trong bối cảnh số...

Trả bớt nợ là ưu tiên tài chính số một của người Canada trong năm 2021

Trả bớt nợ là ưu tiên tài chính số một của người Canada khi bước vào năm mới

Bộ trưởng tài chính Ontario từ chức vì bí mật đi nghỉ ở đảo Caribe khi tỉnh bang phong tỏa COVID-19

Rod Phillips trở về Toronto vào sáng 31/12/2020, và gọi quyết định đi nghỉ là một “sai lầm ngớ ngẩn”