Home » Xe Hơi » Chính quyền Ontario hứa giảm, nhưng phí bảo hiểm xe lại tăng
(Ảnh minh họa: Geoff Nixon/CBC)

Chính quyền Ontario hứa giảm, nhưng phí bảo hiểm xe lại tăng

Phí bảo hiểm xe ở Ontario lại tăng trong quý hai 2017. Các mức phí được phê chuẩn do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Ontario thông báo có mức tăng trung bình 0.76%. Trong quý một, phí bảo hiểm tăng trung bình 1.24%.

Năm 2013, chính quyền của Đảng Tự do hứa giảm phí bảo hiểm xe trung bình 15% trước tháng 8/2015. Nhưng sau khi thời hạn tự đặt ra đó đã qua, thủ hiến Kathleen Wynne thừa nhận đó là “mục tiêu xa vời”.

Hồi tháng 4, một báo cáo của cố vấn bảo hiểm xe của Ontario phát hiện rằng Ontario có phí bảo hiểm xe đắt nhất ở Canada dù có mức tai nạn và tử vong thuộc hàng thấp nhất Canada.

Theo cố vấn David Marshall, phí bảo hiểm xe trung bình ở Ontario là $1,458, cao hơn gần 55% so với mức trung bình trên toàn Canada.

Cố vấn David Marshall phát hiện rằng hệ thống bảo hiểm chuộng dàn xếp trả bảo hiểm bằng tiền mặt hơn là chăm sóc. Ông viết rằng các trường hợp bong gân và căng cơ — chiếm đa số trong các vụ đòi bồi thường bảo hiểm — thường mất hơn một năm để dàn xếp giải quyết và một phần ba trong tổng số tiền bồi thường bảo hiểm trả cho các ý kiến chuyên gia khác nhau, phí luật sư và phí của hãng bảo hiểm để biện hộ thay vì dành để chữa trị.

Các khuyến nghị của cố vấn Marshall bao gồm áp dụng cách tiếp cận “chăm sóc chứ không phải đền tiền”, nghiên cứu những cách tốt hơn để chăm sóc cho những người bị thương nặng và tăng tính minh bạch của các loại phí luật sư.

Bộ trưởng tài chính tỉnh bang Charles Sousa nói trong những tháng sắp tới chính quyền sẽ tổ chức các đợt tham vấn về những khuyến nghị được đưa ra trong báo cáo của cố vấn Marshall.

Check Also

Tài xế bị phạt nặng vì che mờ một phần biển số

Tài xế bị phạt nặng vì che mờ một phần biển số

Tài xế ở B.C. bị phạt vì kiếng xe phủ đầy tuyết

Tài xế ở B.C. bị phạt vì kiếng xe phủ đầy tuyết

Leave a Reply