-3.5 C
Toronto
Wednesday, February 19, 2020

Tài xế Ontario còn nợ tiền phạt vượt tốc độ sẽ không được cấp hay gia hạn biển số

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Những người vi phạm chạy xe quá tốc độ ở Ontario sắp chịu áp lực phải đóng các khoản tiền phạt còn nợ, khi tỉnh bang trao cho các địa phương quyền hạn từ chối cấp biển số xe.

Theo những thay đổi mà chính phủ của Đảng Tự do sắp ban hành vào tháng 5, những người chưa đóng các khoản tiền phạt cho các vi phạm liên quan tới lái xe, như chạy quá tốc độ và lái xe bất cẩn, sẽ không được cấp hay gia hạn biển số.

Quy định từ chối cấp biển số hiện tại chỉ áp dụng cho các vi phạm liên quan tới xe, ví dụ giấy phạt vi phạm đậu xe hay tiền phạt vượt đèn đỏ bị camera chụp hình.

Các địa phương tại tỉnh bang còn bị nợ tổng cộng 1,4 tỷ đô-la các khoản tiền phạt chưa được đóng cho các vi phạm cấp tỉnh bang, trong đó có các vi phạm theo Đạo luật Giao thông Xa lộ. Hiệp hội Các Địa phương Ontario trong hơn một thập niên đã yêu cầu chính phủ trao thêm các công cụ để thu được số tiền này.

Một số khoản phạt này có từ 50 năm trước và không thể nào thu được, nên chính quyền tỉnh bang sẽ cho chính sách này hồi tố 7 năm.

Photo courtesy by CBC

Khoảng một phần ba trong các khoản phạt chưa đóng là trong bảy năm qua. Bộ trưởng giao thông Steven Del Duca thừa nhận rằng thậm chí với những thay đổi này, các địa phương sẽ không thể thu được toàn bộ số tiền khoảng 500 triệu đô-la, nhưng nó sẽ phát đi một thông điệp mạnh mẽ đối với những người còn nợ tiền phạt.

Các địa phương trước đây hy vọng rằng thay đổi này sẽ được hồi tố hơn 7 năm, nhưng nay chỉ mong sao thu được càng nhiều trong số tiền phạt còn nợ càng tốt, theo Lynn Dollin, chủ tịch Hiệp hội Các Địa phương Ontario.

Bộ trưởng Del Duca nói những người có giấy phạt chạy xe vượt tốc độ chưa đóng tiền hiện đã bị treo bằng, nhưng việc từ chối biển số sẽ tăng thêm một động cơ khiến họ đóng các khoản tiền phạt đó.

Ông nói, “Về lý thuyết có thể có người vẫn lái xe với một bằng lái hết hạn hay bị treo, do đó họ sẽ không chịu đi gia hạn, nhưng nếu ta có đề-can rõ rệt trên biển số, thì sẽ dễ dàng cho lực lượng thực thi pháp luật chỉ cần nhìn qua là nhận ra ngay.”

Thay đổi này là một trong những thay đổi cuối cùng sẽ được ban hành theo Đạo luật Làm cho Đường sá Ontario An toàn hơn đã được thông qua trong năm 2015. Luật này cũng đã tăng mức phạt cho việc lái xe mất tập trung và mở cửa xe trúng người chạy xe đạp, và áp dụng các hình phạt mới cho việc lái xe khi say rượu hay phê ma túy.

Quy định này — mà sẽ không áp dụng cho xe thuộc sở hữu chung hoặc xe đăng ký cho một công ty — có một thời gian bắt buộc để công chúng góp ý, và thời gian đó kết thúc hôm thứ Hai 16-1.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.