fbpx
Saturday, January 23, 2021

Tài xế Ontario còn nợ tiền phạt vượt tốc độ sẽ không được cấp hay gia hạn biển số

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Những người vi phạm chạy xe quá tốc độ ở Ontario sắp chịu áp lực phải đóng các khoản tiền phạt còn nợ, khi tỉnh bang trao cho các địa phương quyền hạn từ chối cấp biển số xe.

Theo những thay đổi mà chính phủ của Đảng Tự do sắp ban hành vào tháng 5, những người chưa đóng các khoản tiền phạt cho các vi phạm liên quan tới lái xe, như chạy quá tốc độ và lái xe bất cẩn, sẽ không được cấp hay gia hạn biển số.

Quy định từ chối cấp biển số hiện tại chỉ áp dụng cho các vi phạm liên quan tới xe, ví dụ giấy phạt vi phạm đậu xe hay tiền phạt vượt đèn đỏ bị camera chụp hình.

Các địa phương tại tỉnh bang còn bị nợ tổng cộng 1,4 tỷ đô-la các khoản tiền phạt chưa được đóng cho các vi phạm cấp tỉnh bang, trong đó có các vi phạm theo Đạo luật Giao thông Xa lộ. Hiệp hội Các Địa phương Ontario trong hơn một thập niên đã yêu cầu chính phủ trao thêm các công cụ để thu được số tiền này.

Một số khoản phạt này có từ 50 năm trước và không thể nào thu được, nên chính quyền tỉnh bang sẽ cho chính sách này hồi tố 7 năm.

Photo courtesy by CBC

Khoảng một phần ba trong các khoản phạt chưa đóng là trong bảy năm qua. Bộ trưởng giao thông Steven Del Duca thừa nhận rằng thậm chí với những thay đổi này, các địa phương sẽ không thể thu được toàn bộ số tiền khoảng 500 triệu đô-la, nhưng nó sẽ phát đi một thông điệp mạnh mẽ đối với những người còn nợ tiền phạt.

Các địa phương trước đây hy vọng rằng thay đổi này sẽ được hồi tố hơn 7 năm, nhưng nay chỉ mong sao thu được càng nhiều trong số tiền phạt còn nợ càng tốt, theo Lynn Dollin, chủ tịch Hiệp hội Các Địa phương Ontario.

Bộ trưởng Del Duca nói những người có giấy phạt chạy xe vượt tốc độ chưa đóng tiền hiện đã bị treo bằng, nhưng việc từ chối biển số sẽ tăng thêm một động cơ khiến họ đóng các khoản tiền phạt đó.

Ông nói, “Về lý thuyết có thể có người vẫn lái xe với một bằng lái hết hạn hay bị treo, do đó họ sẽ không chịu đi gia hạn, nhưng nếu ta có đề-can rõ rệt trên biển số, thì sẽ dễ dàng cho lực lượng thực thi pháp luật chỉ cần nhìn qua là nhận ra ngay.”

Thay đổi này là một trong những thay đổi cuối cùng sẽ được ban hành theo Đạo luật Làm cho Đường sá Ontario An toàn hơn đã được thông qua trong năm 2015. Luật này cũng đã tăng mức phạt cho việc lái xe mất tập trung và mở cửa xe trúng người chạy xe đạp, và áp dụng các hình phạt mới cho việc lái xe khi say rượu hay phê ma túy.

Quy định này — mà sẽ không áp dụng cho xe thuộc sở hữu chung hoặc xe đăng ký cho một công ty — có một thời gian bắt buộc để công chúng góp ý, và thời gian đó kết thúc hôm thứ Hai 16-1.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
-7.2 ° C
-6 °
-8.3 °
58 %
4.1kmh
40 %
Sat
-6 °
Sun
-3 °
Mon
-3 °
Tue
-2 °
Wed
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Giá xe ở Canada lên tới mức cao nhất xưa nay

Dù nhu cầu đi lại ít hơn trong thời đại dịch

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Canada cho phép chồng con nhập cảnh để thăm giám đốc tài chính Huawei

Trong khi đó, Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị giam giữ hai năm ở Trung Quốc, và chỉ được vài lần gặp giới chức lãnh sự Canada qua mạng