fbpx
Sunday, July 25, 2021

Uber sẽ đầu tư 200 triệu đô mở trung tâm kỹ thuật mới, mở rộng trung tâm nghiên cứu xe tự lái ở Toronto

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Uber Technologies Inc. đang tăng cường hoạt động tại Canada với một trung tâm kỹ thuật mới ở Toronto và mở rộng trung tâm nghiên cứu xe tự lái ở thành phố này.

Hôm thứ Năm 13/9, trong chuyến thăm Toronto lần đầu tiên với tư cách tổng giám đốc Uber, Dara Khrosrowshahi đã công bố về việc mở trung tâm và mở rộng hoạt động đó. Ông nói các trung tâm này sẽ giúp Uber xây dựng và cập nhật cơ sở hạ tầng của mình để hãng có thể tiếp tục tăng quy mô và cung cấp nhiều tính năng và sản phẩm hơn cho khách, tài xế và các thành phố.

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn The Canadian Press, ông nói Toronto có nhiều tài năng tuyệt vời. “Đối với chúng tôi, Canada là một trung tâm quan trọng.”

Khrosrowshahi và Uber cho biết trung tâm kỹ thuật này – trung tâm thứ tám của Uber bên ngoài nước Mỹ – sẽ hoàn thành vào đầu năm 2019 và sẽ là nền tảng để triển khai mạnh hơn và nhanh hơn trên toàn cầu các dịch vụ mới mà Uber lâu nay đang thử nghiệm, như cho thuê xe máy và xe scooter điện Jump, các mối quan hệ hợp tác vận tải công cộng và Express Pool.

Express Pool, dịch vụ cho phép khách Uber chia sẻ chuyến đi và chi phí của chuyến đi với những người khác đi các tuyến tương tự, sẽ sớm có ở Canada, theo Khrosrowshahi.

Uber chưa công bố kế hoạch triển khai dịch vụ cho thuê xe máy và xe scooter điện Jump ở Canada, nhưng Khrosrowshahi nói “đây là tất cả những lĩnh vực mà chúng tôi đang tập trung và hy vọng chúng tôi có thể mang tới Canada”.

Ông cũng thông báo Uber sẽ đầu tư hơn 200 triệu đô-la trong 5 năm tới để mở rộng Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Tập đoàn Công nghệ Tiên tiến tại Toronto, tập trung vào xe tự lái kể từ khi mở cửa vào tháng 5/2017.

Những nỗ lực phát triển xe tự lái của Uber đã vướng nhiều rắc rối sau khi hãng dừng thử nghiệm xe tự lái ở Toronto, San Francisco, Phoenix và Pittsburgh sau khi một người phụ nữ bị một chiếc xe tự lái của hãng cán chết ở Tempe, Arizona.

Khosrowshahi gọi đó là một “thảm kịch khủng khiếp” và cho biết hãng quyết định đóng cửa trung tâm Arizona chịu trách nhiệm về thử nghiệm gây tử vong hồi tháng Năm.

Cũng khoảng thời gian đó, Uber cho biết hãng đã tăng cường các nỗ lực của mình tại Toronto. Trước khi xảy ra vụ tử vong nói trên, hãng đã thử nghiệm xe tự lái ở Toronto, nhưng những xe đó không chở khách.

“Có rất nhiều việc phải làm,” Khrosrowshahi thừa nhận.

Ông và Raquel Urtasun, nhà khoa học trưởng đứng đầu các nỗ lực nghiên cứu xe tự lái của Uber tại Canada, cho biết công ty vẫn chưa xác định thời điểm cụ thể triển khai xe Uber tự lái và phục vụ khách bằng xe đó.

Hiện tại, họ tập trung vào việc phát triển nhân tài của Toronto để các hoạt động của công ty trong thành phố có thể tiếp tục mang lại “những đột phá kỹ thuật quan trọng” và nâng cao hiệu suất cũng như các năng lực của đội xe tự lái của Uber.

Khi việc mở rộng trung tâm này và xây dựng trung tâm kỹ thuật sắp tới hoàn tất, Uber cho biết hãng sẽ có hơn 500 nhân viên ở Toronto, tăng từ khoảng 200 nhân viên hiện có.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: