fbpx
6.3 C
Toronto
Tuesday, October 27, 2020

Uber mở trung tâm nghiên cứu công nghệ xe tự lái ở Toronto

Mới Nhất

Sóng gió trong quan hệ Việt-Trung

Mối quan hệ của Việt Nam với Trung Quốc rất phức tạp và thường xuyên gặp rắc rối.

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Ontario lần đầu tiên có hơn 1000 COVID-19 ca mới trong một ngày

Ontario lần đầu tiên báo cáo hơn 1000 ca COVID-19 mới, một lần nữa lập kỷ lục về số ca nhiễm trong...

NDP thắng cử ở British Columbia, từ chính quyền thiểu số thành đa số

John Horgan trở thành thủ hiến NDP hai nhiệm kỳ đầu tiên trong lịch sử British Columbia

Tiêu Điểm

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Uber sắp lập một nhóm nghiên cứu chuyên về công nghệ xe không người lái ở Toronto. Với trung tâm thứ ba, và là trung tâm đầu tiên bên ngoài nước Mỹ, Uber thể hiện quyết tâm theo đuổi những tham vọng của hãng trong một lĩnh vực đang sôi động mà Uber và các đối thủ cạnh cho rằng sẽ làm thay đổi giao thông, và tạo ra hàng trăm tỷ đô-la.

Nhóm Công nghệ Tân tiến sẽ do Raquel Urtasun, một giáo sư điện toán ở Đại học Toronto, dẫn dắt. Giáo sư Urtasun là người giữ chức Chủ tịch Nghiên cứu Canada về thuật toán học tập của máy (machine learning) và thị giác máy tính (computer vision). Giáo sư Urtasun dùng trí tuệ nhân tạo, nhất là thuật toán học sâu (deep learning) để khiến xe và các máy khác cảm nhận thế giới xung quanh chúng một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Uber cho biết nhóm nghiên cứu này sẽ tuyển dụng hàng chục nhà nghiên cứu và kỹ sư trong vài năm tới. Uber cũng sẽ cam kết đầu tư hàng triệu đô-la trong nhiều năm cho Vector Institute, viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo được thành lập ở Toronto hồi tháng 3 với vốn đầu tư của cả nhà nước và tư nhân, trong đó có các công ty công nghệ như Google, Nvidia và Shopify. Bà Urtasun, người vẫn giữ chức giáo sư ở Đại học Toronto, là một trong những thành viên sáng lập của Vector Institute.

Phòng nghiên cứu của giáo sư Urtasun tập trung vào việc tăng hiệu quả và giảm chi phí của công nghệ dùng cho xe tự lái. Bà đã phát triển được những hệ thống dùng camera để tái dựng khung cảnh xung quanh của xe, một phương án rẻ hơn nhiều so với công nghệ LIDAR. Bà cũng đã tìm ra các phương án chi phí thấp thay cho các bản đồ rất chi tiết và cần nhiều sức lao động mà các xe tự hành hiện đang dựa vào.

Giáo sư Urtasun trong năm nay đã được tặng một trong những giải thưởng khoa học danh giá nhất Canada, giải Học giả Tưởng niệm E.W.R. Steacie của Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật Canada. Bà nói, “Toronto và Canada trong hai thập niên qua đã đi đầu về trí tuệ nhân tạo, và đó là chuyên môn mà chúng tôi sẽ mang tới cho Uber.”

Trong một bài trên blog hoan nghênh giáo sư Urtasun và loan báo về nhóm nghiên cứu này, tổng giám đốc Travis Kalanick của Uber, viết “Toronto đã nổi lên thành một trung tâm quan trọng về nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, vấn đề hệ trọng cho tương lai của giao thông.” Ông ca ngợi chính quyền Ontario và chính phủ liên bang về những đầu tư của họ trong lĩnh vực này.

Uber đã cho xe bán tự hành chạy trên các đường phố ở Pittsburgh và San Francisco, nơi có hai Nhóm Công nghệ Tân tiến khác, và gần đây là ở Arizona, nhưng hãng này không cho biết khi nào người dân Toronto có thể dùng dịch vụ của xe tự lái.

Năm ngoái, Ontario là tỉnh bang đầu tiên ở Canada tiến hành một chương trình thí điểm cho xe tự hành chạy thử trên đường phố. Các hãng sản xuất xe và công ty công nghệ muốn tham gia phải nộp đơn lên Bộ giao thông, và nếu được chấp thuận thì phải luôn có một người ngồi trong ghế tài xế của xe tự hành.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
light rain
6.3 ° C
7 °
5.6 °
87 %
5.1kmh
90 %
Tue
6 °
Wed
11 °
Thu
9 °
Fri
6 °
Sat
7 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Bằng lái xe ở Ontario sẽ được số hóa trong kế hoạch cải tổ dịch vụ công

Ontario dự định áp dụng “ví kỹ thuật số” gồm bằng lái xe và giấy khai sinh.

Toronto sẽ thí điểm dùng xe tự lái đưa đón cư dân ở một khu Scarborough tới trạm GO Transit

“Mục đích là để thuận tiện cho người dân, có xe tự hành đi qua khu nhà của họ.”