25.6 C
Toronto
Tuesday, May 21, 2024
HomeCanadaGiá nhà cho thuê tại Canada lập kỷ lục mới

Giá nhà cho thuê tại Canada lập kỷ lục mới

BÀI LIÊN QUAN

Giá nhà cho thuê ở Canada tăng 1,8%, đẩy giá thuê lên mức trung bình là $2,078 CAD/tháng.

Theo trang web cho thuê nhà Rentals.ca báo cáo, thị trường Canada đã đạt kỷ lục mới về số tiền người thuê nhà phải trả mỗi tháng, với dữ liệu cho thấy mức tăng hàng tháng là 1,8% trong tháng Tám và mức tăng hàng năm là 9,6%.

Trong bối cảnh lãi suất cao và chi phí tăng cao ảnh hưởng đến chủ sở hữu tài sản và chi phí sinh hoạt nói chung, thị trường cho thuê nhà vẫn tiếp tục trong quỹ đạo đi lên.

Báo cáo gần đây của Rentals.ca chỉ ra rằng mặc dù tỷ lệ lạm phát hàng năm trong tháng Tám thực sự thấp hơn mức tăng 12,0% được ghi nhận vào tháng 8/2022, nhưng tỷ lệ này vẫn đạt mức cao nhất trong 4 tháng vào tháng trước. Từ tháng 5 – 8/2023, giá thuê nhà đã tăng 5,1%, dẫn đến trung bình tăng thêm $103 Gia kim (CAD) mỗi tháng.

Mặc dù số lượng xây dựng căn hộ cho thuê tăng vọt trong năm qua, mức cao nhất kể từ những năm 1970, giá thuê nhà vẫn ở mức cao. Nguyên nhân chính là do dân số tăng trưởng kỷ lục và khả năng chi trả cho việc sở hữu nhà ngày càng giảm.

Về loại hình cho thuê, các căn hộ có diện tích nhỏ (căn hộ studio) có mức tăng tiền thuê hàng tháng nhanh nhất, tăng 2,4% lên mức trung bình trên khắp Canada là $1,480 CAD.

Trong khi đó, những căn hộ một phòng ngủ có mức tăng giá thuê cao nhất so với cùng kỳ năm trước, tăng 14,8% lên mức trung bình là $1,880 CAD mỗi tháng. Giá chào thuê căn hai phòng ngủ trung bình là $2,233 CAD, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước, trong khi giá chào thuê căn ba phòng ngủ trung bình là $2,448 CAD, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước.

CÙNG CHỦ ĐỀ

TIN MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!