20.1 C
Toronto
Saturday, June 22, 2024
HomeToronto & Phụ CậnNhững Điều Cần Biết Về "Thuế Nhà Trống" ở Toronto

Những Điều Cần Biết Về “Thuế Nhà Trống” ở Toronto

BÀI LIÊN QUAN

Vào tháng 10 năm 2023, các nghị viên thành phố đã bỏ phiếu thông qua luật mới tăng thuế 3% trên những ngôi nhà “bỏ trống” ở Toronto.

Tất cả chủ nhà ở Toronto sẽ phải nộp tờ khai về tình trạng cư trú trong ngôi nhà của họ vào năm trước, ngay cả khi họ sống ở đó. Nếu ai không nộp tờ khai có thể dẫn đến việc phải chịu thuế bổ sung 3%.

Trong nỗ lực tăng nguồn cung nhà ở, Thành phố Toronto đã thực hiện đánh thuế hàng năm đối với những ngôi nhà “bỏ trống” ở Toronto.

Thuế nhà trống Toronto (Vacant Home Tax, viết tắt là VHT) hiện yêu cầu chủ nhà phải nộp tờ khai về tình trạng ngôi nhà của họ trong năm trước. Những chủ nhà chọn để trống tài sản của mình sẽ phải chịu thuế này.

Mặc dù tất cả các chủ nhà đều phải nộp tờ khai về tình trạng cư trú nhưng thuế này không áp dụng cho những trường hợp sau đây:

  • Căn nhà chính là nơi cư trú chính của chủ nhà hoặc ở chung với người thuê.
  • Căn nhà là nơi ở chính của người cư trú được phép từ chủ nhà (ví dụ, người thân đang ở) hoặc người thuê nhà (bao gồm cả người thuê để kinh doanh).
  • Căn nhà đủ điều kiện được miễn trừ.

Hạn chót để khai báo tình trạng xử dụng năm 2023 của một căn nhà là ngày 29 tháng 2 năm 2024.

Cổng thông tin trực tuyến dành cho chủ sở hữu địa ốc ở Toronto để khai báo tình trạng xử dụng căn nhà của họ vào năm 2023 hiện đã mở. Quý vị có thể vào đây để khai:

https://www.toronto.ca/services-payments/property-taxes-utilities/vacant-home-tax/vacant-home-tax-declaration-of-occupancy-status/

Bắt buộc khai báo về tình trạng căn nhà

Tất cả chủ nhà ở Toronto sẽ phải khai báo tình trạng tài sản của họ hàng năm, ngay cả khi họ sống ở đó. Việc khai báo phải được thực hiện bởi chủ nhà hoặc người thay mặt chủ sở hữu. Tờ khai sẽ xác định xem VHT có được áp dụng và phải nộp hay không.

Nơi cư trú chính có thể bị bỏ trống trong thời gian tối đa sáu tháng trong suốt năm tính thuế mà không phải chịu thuế.

Tính thuế nhà trống

Thuế nhà trống bằng 1% của Đánh Giá Giá Trị Hiện Tại (Current Value Assessment – CVA) sẽ được áp dụng đối với tất cả chủ nhà ở Toronto, nếu ngôi nhà được xác định là bỏ trống hơn sáu tháng trong năm trước. Ví dụ: nếu CVA của tài sản của bạn là $1.000.000 đô thì số tiền thuế được lập hóa đơn sẽ là 10.000 đô (1% x $1.000.000).

Thuế được tính dựa trên tình trạng chỗ ở của nơi cư trú trong năm trước. Ví dụ: nếu ngôi nhà bị bỏ trống vào năm 2022 thì thuế sẽ phải nộp vào năm 2023.

Cách khai báo

Để khai báo, qúy vị sẽ cần có số tài khoản bản Đánh Giá Giá Trị Hiện Tại CVA gồm 21 chữ số và mã số khách hàng từ hóa đơn thuế hoặc khế ước thuế đất của qúy vị.

Việc khai báo tình trạng xử dụng phải được thực hiện thông qua cổng khai báo trực tuyến của Thành phố sẽ mở vào đầu tháng 12 hàng năm. Nếu được yêu cầu, chủ nhà có thể nhận được tờ khai bằng giấy thông qua liên lạc với 311. Mẫu giấy phải được điền đầy đủ và được Thành phố tiếp nhận trước thời hạn để tránh bị phạt và tài sản của qúy vị sẽ bị xem là bỏ trống. Xin lưu ý về thời gian giao thư của Bưu chính Canada.

  • Đối với những ngôi nhà được tuyên bố là bị bỏ trống từ sáu tháng trở lên trong năm tính thuế và không đủ điều kiện để miễn thuế, chủ nhà sẽ phải trả Thuế nhà trống.
  • Chủ nhà chịu thuế sẽ nhận được Thông báo Thuế Nhà Trống vào tháng 3 hoặc tháng 4 và hạn chót để thanh toán sẽ vào ngày 1 tháng 5.
  • Ngôi nhà sẽ bị coi là bỏ trống nếu chủ sở hữu không khai báo hàng năm trước thời hạn và/hoặc không cung cấp tài liệu hỗ trợ.

Nếu có lỗi trong tờ khai mà quý vị đã gởi đi, quý vị có thể:

  • Nộp tờ khai mới trước thời hạn khai báo ngày 2 tháng 2.
  • Gởi Thông báo Khiếu nại nếu quá thời hạn khai báo.

Việc không khai báo hoặc khai báo sai có thể bị phạt từ $250 đến $10.000.

Để biết thêm thông tin về Thuế nhà trống, quý vị vui lòng truy cập: https://www.toronto.ca/services- Payments/property-taxes-utilities/vacant-home-tax/

CÙNG CHỦ ĐỀ

TIN MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!